Trời trở lạnh, chị em chiêu đãi cả nhà món mực chiên nước mắm đậm đà, ăn cùng cơm nóng thì ngon hết ý

Mực chiên nước mắm đậm đà thơm ngon làm món ăn đưa cơm thì ai cũng thích. Cùng Tintuconline tham khảo cách làm đơn giản như dưới dây.

Cách làm mực chiên nước mắm

1. Nguyên liệu

- Mực: 10 con

 -Tỏi: 5 tép

- Hành lá: 3 cây

- Ớt: 2 trái

- Dầu ăn: 2 muỗng canh

- Nước mắm: 3 muỗng canh

- Đường: 2 muỗng canh

Trời trở lạnh, chị em chiêu đãi cả nhà món mực chiên nước mắm đậm đà, ăn cùng cơm nóng thì ngon hết ý-1

Chọn mực mực săn chắc, có độ đàn hồi cao.có màu sắc sáng bóng. Thông thường mực tươi sẽ có râu mực dính chặt vào nhau, không lỏng lẻo.  Tránh mua mực bị chảy nhớt và có mắt đục, mùi hôi ươn.

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Mực sau khi mua về làm sạch, loại bỏ đi phần ruột và mắt mực. Sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo.

- Khứa mực thành từng khoanh tròn dài khoảng 1/2 lóng tay rồi đem đi chần sơ với nước sôi rồi để ráo để loại bỏ đi mùi tanh của hải sản.

- Hành lá cắt bỏ phần rễ và các nhánh héo úa. Sau đó, rửa hành với nước sạch rồi cắt gốc hành đi. Còn phần lá thì cắt nhuyễn.

- Rửa sạch ớt và để ráo.

- Tỏi đập dập 5 tép tỏi, sau đó bóc vỏ và băm nhuyễn cùng với ớt rồi cho ra chén.

Cách khử mùi tanh mực hiệu quả

- Lấy hết phần nội tạng và phần túi mực trong mực để làm sạch và loại bỏ mùi tanh của mực.

- Ngâm mực trong rượu trắng khoảng 15 phút. Sau đó, bạn rửa lại với nước sạch pha một ít muối để loại bỏ đáng kể mùi tanh của mực.

Bước 2: Làm nước mắm

- Cho 3 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh đường vào chén tỏi ớt, sau đó khuấy đều để gia vị tan vào nhau.

Bước 3: Chiên mực

- Bắc chảo không dính lên bếp và cho vào đó 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi chảo nóng cho tỏi băm vào và đảo đều.

- Sau khi tỏi vừa chuyển vàng tiếp tục cho mực vào chảo và đảo nhẹ tay để tránh làm đứt mực.

- Mực đã săn lại, bạn cho nước mắm tỏi ớt rưới lên mực và rim mực với lửa nhỏ đến khi nào nước mắm trong chảo sền sệt lại thì tắt bếp.

- Rải hành lá đã cắt nhuyễn lên trên mực và trình bày ra dĩa.

Trời trở lạnh, chị em chiêu đãi cả nhà món mực chiên nước mắm đậm đà, ăn cùng cơm nóng thì ngon hết ý-2Trời trở lạnh, chị em chiêu đãi cả nhà món mực chiên nước mắm đậm đà, ăn cùng cơm nóng thì ngon hết ý-3Trời trở lạnh, chị em chiêu đãi cả nhà món mực chiên nước mắm đậm đà, ăn cùng cơm nóng thì ngon hết ý-4

3. Thành phẩm

- Mực chiên mắm tỏi ớt với các khứa mực đều nhau đẹp mắt.

-  Thịt mực săn chắc, dai dai giòn giòn kết hợp cùng nước mắm sền sệt, thơm ngon, mặn mặn, ngọt cay. 

- Thưởng thức mực chiên mắm cùng cơm nóng rất ngon.

 Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất

Theo Tâm An - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày

món ngon từ mực


Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.