- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mê đặc sản miền Tây, học ngay MC Đại Nghĩa cách làm bún mắm chay ngon và thanh đạm
Là người ăn chay trường, mới đây nhất MC Đại Nghĩa đã trổ tài làm món bún mắm đặc sản miền Tây cực hấp dẫn và ngon miệng.
Là người ăn chay trường nhiều năm, lại yêu thích nấu ăn, diễn viên - MC Đại Nghĩa thường xuyên vào bếp trổ tài nấu nhiều món ăn chay độc đáo và hấp dẫn. Khi có thời gian, anh còn nhiệt tình chụp ảnh, quay video hay livestream và trả lời thắc mắc mọi người gặp phải trong quá trình chế biến đồ ăn chay.
Mới đây, MC Đại Nghĩa khoe bát cách làm bún mắm chay lạ miệng, hấp dẫn khiến ai cũng phải khen "nhìn đã biết là quá ngon". Bún mắm là một trong những món ăn đặc sản của miền Tây Nam bộ. Đây là món ăn dân dã được chế biến giản dị và thường được dùng cho những bữa ăn nhanh.
Nét đặc trưng của bún mắm là nước dùng. Nước dùng bún mắm thường được làm từ mắm cá linh hay cá sặc và tùy theo mỗi người mà có sự nêm nếm khác nhau để món bún có mùi thơm đậm đà. Bún mắm thường được dùng với rau muống chẻ, cọng bông súng, rau đắng, bắp chuối, kèo nèo, giá và rau diếp cá. Khi chế biến món chay thì nước dùng không được làm từ cá linh hay cá sặc nữa mà chị em có thể linh hoạt thay bằng các loại củ như: củ cải trắng, cà rốt, cải thảo, bắp cải, quả lê...
Đại Nghĩa ăn chay trường và xem đó như một cách nuôi dưỡng lòng từ bi, không muốn sát sinh để thoả mãn vị giác của mình.
Bún nêm chay được nhiều người yêu thích bởi mang đầy hương vị của đồng nội, miền quê với cách nêm ngon đậm đà.
MC Đại Nghĩa sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống về Phật giáo. Tư tưởng đạo Phật từ lâu đã sớm ăn sâu trong anh từ khi còn là một đứa trẻ. Đam mê nghệ thuật rồi dấn thân vào showbiz sau đó một lần tình cờ "cái duyên nhà Phật ấy quay trở lại" nên nam MC lại đến với việc ăn chay như một lẽ tự nhiên. Cũng chính bởi yêu thích món chay, Đại Nghĩa thường xuyên chia sẻ nhiều món chay ngon, lành mạnh tới bạn bè và khán giả.
Đậu hũ sốt nấm kèm cải chíp là món ăn chay ngon, dễ làm được Đại Nghĩa chia sẻ.
MC Đại Nghĩa thực hiện thành công món đậu hũ ủ rơm được học từ cô Tuệ Vân.
Cháo nấm không chỉ ngon mà còn được nam MC trình bày rất đẹp mắt.
Cũng có lúc Đại Nghĩa dùng bữa với món salad, măng tây luộc và tô mắm kho chay.
Muốn thưởng thức món bún mắm chay hương vị miền Tây tại nhà, chị em có thể học theo công thức dưới đây để đãi cả nhà:
1. Chuần bị nguyên liệu
- 1 bắp cải to (bóc kĩ, rửa sạch)
- Củ cải trắng: 1 củ (rửa sạch, thái miếng tròn ngang theo thân)
- Củ sắn: 1 củ (rửa sach, bổ đôi)
- 1 quả lê (gọt vỏ, bổ đôi)
- Xì dầu hoặc tương đậu nành: 40ml
- Sả, Ớt tươi (xay nhỏ)
- Quả su su: 100g (thái nhỏ)
- Củ cải muối: 1 củ
- 50g chao đóng hộp
Đồ ăn kèm:
- Tôm chay, cá chay
- Nấm hương, nấm đùi gà
- Hoa chuối thái mỏng
- Rau đắng, hoa súng, bông điên điển
- Giá đỗ
- Ngò gai
2. Cách nấu bún mắm chay
- Đầu tiên, ta bắt đầu với việc chế biến nước dùng. Cho các loại rau củ đã thái (bắp cải, củ cải trắng, sắn, cải muối, lê) cùng 2.5g muối và sả vào trong nồi. Cho 1 lít nước vào, thêm một ít đường rồi đun sôi. Sau đó, cho nhỏ lửa, đóng nắp, để hầm liên tục trong khoảng 2 tiếng.
- Sau 2 tiếng, lọc nước dùng và nguyên liệu đã cho vào, để riêng ra. Đổ nước dùng vào một nồi khác.
Bắc chảo lên bếp, cho sả cùng ớt vào phi, rồi cho tương đậu nành và chao, đảo liên tục.
- Cho hỗn hợp vừa đảo trong chảo, cùng một ít muối và sả vào nồi nước dùng. Nêm thêm một ít đường để có chút vị ngọt.
- Sơ chế nấm hương với nấm đùi gà, thái miếng rồi cho vào chảo xào cùng tôm chay. Khi chín, cho ra đĩa rồi bỏ cá chay vào chiên.
- Rửa sạch rau sống, để ráo nước rồi cho vào đĩa.
- Xếp tôm chay, cá chay, cùng với bún vào tô. Sau đó chan nước lèo, thưởng thức món bún mắm chay khi còn nóng.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp20 phút trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp2 giờ trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp14 giờ trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp2 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.