- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo làm nem giòn tan, không bị mềm oặt đảm bảo 99% bà nội trợ chưa biết
Mẹo làm nem giòn tan, không bị mềm oặt đảm bảo 99% bà nội trợ chưa biết
Nem vốn là món ăn cực kỳ quen thuộc với mỗi gia đình Việt. Tuy nhiên, làm sao để nem không bị chảy nước, vỡ khi rán là điều nhiều người băn khoăn nhất.
Nem rán là món ăn được nhiều người yêu thích - Ảnh: Minh họa
- Nhân nem tránh cho nguyên liệu có nhiều nước
Muốn nem không bị chảy nước nhất định bạn phải cân đối trong vấn đề nguyên liệu. Theo đó, đừng sử dụng nguyên liệu có chứa quá nhiều nước như củ đậu, giá đỗ, hành tây.
Ngoài ra, việc cho quá ít miến hay miến ngâm bị nhũn cũng là nguyên nhân khiến nem bị chảy nước.
- Trộn trứng và thịt trước rồi mới trộn nguyên liệu còn lại
Bạn nên trộn thịt và lòng đỏ trứng trước cho đều rồi mới cho tiếp các nguyên liệu còn lại vào. Tốt nhất đừng sử dụng lòng trắng trứng bởi nó sẽ khiến nem dễ bị chảy nước sau khi cuốn.
- Trộn nhân xong phải cuốn nem ngay
Sau khi trộn nhân xong bạn đừng để lâu vì các nguyên liệu sẽ bị ra nước nhiều hơn thay vào đó hãy cuốn nem ngay.
Để nem chiên được vàng giòn thì bạn nên phết 1 lớp mỏng giấm lên mặt bánh tráng và nhớ là sử dụng bánh tráng dày dặn đừng chọn loại bánh tráng mỏng quá.
- Cuốn nem xong rán liền
Cuốn nem xong bạn nên đem đi rán ngay.. Lửa khi rán nem lúc đầu cho to vừa, sau khi nem đã se mặt thì nên để lửa nhỏ vừa để nem vừa chín nhân bên trong vừa vàng vỏ bên ngoài.
Chảo dùng để rán nem nên dùng loại sâu lòng, nem rán ngập dầu sẽ vàng ngon mà không bị cháy.
Theo Đời sống & pháp luât
-
Vào bếp4 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp8 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp10 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp23 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.