- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn đặc biệt từ vỏ sầu riêng chinh phục du khách khi đến Thái Lan
Sầu riêng luôn được biết đến là một trong những loại trái cây ngon nhất và cũng "kinh khủng" nhất...
Sầu riêng luôn được biết đến là một trong những loại trái cây ngon nhất và cũng "kinh khủng" nhất, nhưng ít ai biết được rằng vỏ của nó cũng có thể chế biến thành món ngon bổ dưỡng.
Đối với một số người không thích sầu riêng thì mùi của nó thật sự rất khó chịu. Còn với những người yêu thích nó thì đến cả vỏ cũng có thể ăn được. Ở Thái Lan, người ta sau khi ăn phần thịt bên trong thì sử dụng vỏ để nấu thành súp. Nghe có vẻ rất lạ nhưng món ăn này được người dân khẳng định là rất ngon.
Thái Lan là một trong những quốc gia trồng và tiêu thụ sầu riêng rất lớn. Về cơ bản, sầu riêng Thái có hương vị rất ngon, thậm chí họ còn trồng ra được loại sầu riêng ruột đỏ chứ không phải là ruột vàng thông thường. Giá sầu riêng ở đây cũng tương đối rẻ và được nhiều người xem là thiên đường sầu riêng.
Nhiều người khi nghe nói vỏ sầu riêng có thể làm thành món ăn đều tỏ ra rất ngạc nhiên. Làm thế nào mà lớp gai cứng bên ngoài lại có thể ăn được. Tất nhiên, người ta sẽ không ăn phần gai này mà sử dụng phần lớp vỏ trắng bên trong. Đối với lớp vỏ trắng, người Thái sẽ sử dụng làm món súp thịt gà.
Lớp vỏ trắng có hương vị rất lạ, khi được hầm cùng với thịt gà hoặc xương sườn, nó không chỉ bổ dưỡng mà còn khiến cho món súp có mùi thơm đặc biệt. Đối với những người nghiện sầu riêng, món súp này thật sự rất tuyệt vời, vừa được thưởng thức mùi vị ngọt thanh của nước dùng gà, vừa ngửi mùi thơm thoang thoảng của sầu riêng thì còn gì tuyệt bằng.
Nếu có dịp đến Thái, mọi người có thể tìm và thưởng thức hương vị của món súp đặc biệt này.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp22 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.