- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn luộc lòng lợn vừa trắng vừa giòn, chỉ cần thêm vài giọt này vào
Luộc lòng lợn là cách chế biến đơn giản nhưng nếu không có bí quyết, lòng non dễ bị dai, đắng.
Lòng non luộc là món ăn ngon, phù hợp trong những bữa ăn gia đình hoặc trong những cuộc nhậu, tụ tập bạn bè.
Luộc lòng non là cách chế biến đơn giản nhưng nếu không có bí quyết, lòng non dễ bị dai, đắng. Nhưng chỉ cần nắm những mẹo luộc lòng lợn non dưới đây, bạn sẽ có món lòng non luộc trắng giòn như ngoài hàng.
Luộc lòng lợn non là cách chế biến đơn giản nhưng nếu không có bí quyết, lòng non dễ bị dai, đắng.
* Chọn mua lòng non ngon:
Để có món lòng non luộc ngon thì khâu chuẩn bị nguyên liệu là hết sức quan trọng. Để chọn được những đoạn lòng ngon, bạn nên chú ý một số điểm như sau:
- Màu sắc: nên lấy đoạn có màu hồng nhạt, ống ruột căng tròn, cuống bé, chất dịch bên trong màu trắng sữa. Những đoạn lòng mỏng dẹt, chất dịch bên trong màu vàng, to, đặc biệt loại lòng có lẫn các tia máu thì sẽ dai và đắng.
- Hình dáng: nên chọn những đoạn lòng ở phía đầu, cuống lòng bé với hình dáng căng và tròn. Nên chọn những đoạn lòng dày để có được độ giòn tự nhiên nhất. Không nên chọn phần lòng mỏng, ống to vì như vậy lòng sẽ thường bị dai khi luộc
Cách luộc lòng lợn: Khi vớt ra nên ngâm vào nước đá
* Sơ chế trước khi luộc lòng lợn:
Lòng heo mua về rửa sạch, sau đó cho một nắm bột mì trộn chút muối vào tuốt, rửa lại bằng nước. Chỉ cần tuốt nhẹ, khi luộc lòng lợn sẽ căng và rất giòn, ngọt còn nếu bóp nhiều sẽ bị dai.
* Cách luộc lòng lợn:
- Chuẩn bị một bát nước đá có vắt ít nước cốt chanh.
- Đun nước thật sôi cùng xíu muối, thả lòng vào 2 phút rồi vớt ra bát nước đá. Lặp lại 3 lần là có thành phẩn lòng trắng muốt, giòn ngon.
Cách luộc lòng lợn: Bạn sẽ có món lòng luộc giòn sừn sựt
Lòng non luộc ăn kèm rau húng, chấm nước mắm cốt pha gừng, ớt, chanh rất ngon.
Chúc các bạn thành công với cách luộc lòng lợn non này
Theo Dân Việt
-
Vào bếp5 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.