- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những mẹo bếp núc cực hay của dân trong nghề khiến chị em "thăng hạng" nấu ăn
Có không ít mẹo tuy nhỏ trong công việc bếp núc hàng ngày nhưng vẫn có thể giúp các bà nội trợ cảm thấy thoải mái hơn, từ việc “làm thế nào để bảo quản rau củ quả” đến việc “chiên một miếng thịt sao cho hoàn hảo nhất”…
Có không ít mẹo tuy nhỏ trong công việc bếp núc hàng ngày nhưng vẫn có thể giúp các bà nội trợ cảm thấy thoải mái hơn, từ việc “làm thế nào để bảo quản rau củ quả” đến việc “chiên một miếng thịt sao cho hoàn hảo nhất”…
Hãy cùng tham khảo những mẹo vặt vô cùng hữu ích dưới đây và lưu ngay vào bộ nhớ để công việc nấu nướng trong gia đình mỗi ngày luôn nhanh chóng, thoải mái và dễ dàng nhất, bạn nhé!
Bơ, hành tím, nước cốt chanh chính là gia vị bí mật của các đầu bếp
Mỗi đầu bếp đều có bí quyết nấu nước dùng riêng, thậm chí là họ còn tận dụng những đồ còn dư của bữa ăn đêm hôm trước. Còn hành tím thì được sử dụng vô cùng hào phóng trong việc tẩm ướp. Đối với các món chiên, thêm vào vài giọt nước cốt chanh sẽ làm dậy mùi món ăn hơn.
Để có món thịt nướng hay chiên vàng thật hoàn hảo
Để có món thịt nướng hay chiên vàng thật hoàn hảo thì trước khi bắt đầu tẩm ướp thịt và mang đi chế biến thì bạn hãy lau thật khô miếng thịt bằng khăn giấy ăn (loại dày để tránh khăn bị rữa ra khi lau).
Mẹo để làm món thịt gà hoặc thịt lợn chiên ngon hảo hạng không hề khó. Các đầu bếp thường ngâm thịt vào dung dịch gồm: 3 chén nước, ¼ chén muối và ¼ chén đường. Ngâm thịt vào dung dịch này và cho vào tủ lạnh. Nếu miếng thịt có trọng lượng 1kg thì bạn cần để chúng trong tủ lạnh 1 giờ. Nhưng hãy chú ý không để chúng quá 8 giờ hoặc ít hơn nửa giờ trong tủ lạnh.
Chảo phải để luôn thật nóng
Bạn cần nhớ rằng, trước khi cho dầu ăn vào chảo, hãy đảm bảo là chảo đã đủ độ nóng cần thiết. Trong thời gian chờ chảo nóng, bạn có thể chuẩn bị các nguyên liệu khác như hành, tỏi…
Không di chuyển thịt quanh chảo khi chiên quá nhiều
Nhiều người thường di chuyển thịt khắp chảo khi chiên với mong muốn thịt sẽ chín đều, chín nhanh hơn và đây thực sự là một sai lầm! Thực tế, việc di chuyển thịt khắp chảo sẽ làm nhiệt độ của miếng thịt thay đổi, mặt thịt không đạt được mức độ khô và màu đẹp như mong muốn. Khi chiên thịt, bạn nên kiên nhẫn chờ đợi và canh thời gian thích hợp để lật thịt sẽ có một món thịt ngon khó cưỡng.
Cách cắt thịt vừa đều vừa đẹp mắt
Thịt hoe, bò… còn sống đôi khi cứ trơn tuột và rất khó cắt cho đều và đẹp mắt. Bí kíp để bạn cắt được miếng thịt đều và đẹp đơn giản chỉ là đem đông lạnh vừa dẻo dẻo khối thịt trước khi cắt là xong.
Để trữ rau được tươi lâu hơn
Nếu muốn trữ rau trong tủ lạnh tươi lâu hơn, bạn hãy gói chúng trong một chiếc khăn giấy ướt trước khi cất, đặc biệt là những loại rau thơm như hành, ngò. Làm cách này rau sẽ luôn tươi ngon trong lần sử dụng kế tiếp.
Để nước dùng không có váng
Muốn có nồi nước dùng trong vắt, không có váng, bạn cần hầm thịt trên lửa nhỏ trong 1-3 giờ và liên tục vớt bọt trong khi nấu. Nếu dùng thịt bò hoặc thịt cừu để làm nước dùng, bạn nên rang qua các loại rau trước khi cho vào nồi nước dùng để tạo hương vị hấp dẫn cho món ăn.
Cách giảm mùi tỏi
Nếu là người không thích ăn tỏi thì bạn có thể ép tỏi lấy nước và cho vào món ăn thay vì cho nguyên củ tỏi vào Cách này sẽ giảm mùi khó chịu của tỏi và giúp bạn thưởng thức trọn vẹn hương vị của món ăn đó.
Theo GĐXH
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp6 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.