- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Quán bún bò, vả trộn đặc trưng ở đất Huế nhất định phải thử
Bún bò Huế nổi tiếng trên khắp mọi miền đất nước, vả trộn bình dị nhưng được người Huế rất tự hào là những món ăn bạn nhất định phải thử khi đến đất Thần Kinh.
- Show nấu ăn cực phẩm “Three Meals A Day” dành hẳn một tập để nấu bún thịt nướng, fan thích thú kêu gọi: Về Việt Nam làm dâu đi mấy chị ơi!
- Rã đông thịt, chỉ cần thêm 2 nguyên liệu này 5 phút là thịt mềm, tươi ngon như mới mua
- Hóa ra chúng ta vẫn rửa rau, thịt sai cách, đây mới là cách đúng không phải ai cũng biết
Bún bò Huế nổi tiếng trên khắp mọi miền đất nước, vả trộn bình dị nhưng được người Huế rất tự hào là những món ăn bạn nhất định phải thử khi đến đất Thần Kinh.
Quán bún bò 70 năm, khách tự phục vụ bún, rau
Nằm dưới chân cầu Gia Hội, chạy dọc con đường Bạch Đằng (phường Phú Cát, TP.Huế) là gánh bún bò Huế nổi tiếng hơn 70 năm của mệ Kéo. Quán nằm trong ngôi nhà cổ ở mặt phố, không gian nhỏ nhưng lúc nào cũng đông thực khách tìm đến. Chỗ bày nguyên liệu, nồi nước pha chế nằm ở góc nhà, mùi thơm của nước dùng lan tỏa ngay khi bạn bước vào bên trong.
Tô bún đầy đủ màu sắc đúng chuẩn món ăn Huế. Ảnh: VNE
Theo VnExpress, các vị khách đến quán thưởng thức bún bò phải tự động lấy bún, bưng rau, chủ quán chỉ múc nước dùng cho khách. Không khí quán rất vui vẻ, mọi người đều chào hỏi nhau. Có lẽ vì vậy mà nhiều khách bước ra khỏi quán đều tươi cười sảng khoái.
Đúng với phong vị của người Huế, tô bún bò ở quán mệ Kéo nhỏ nhưng đầy đủ các màu sắc hấp dẫn từ sợi bún trắng nhỏ, chả cua vàng ươm xốp nhẹ, miếng huyết mềm. Hòa quyện với nước dùng thơm đậm mùi sả ớt, màu ớt điều lóng lánh bên trên. Thịt ba chỉ cột lại hầm qua đêm, được vớt bọt liên tục khi nấu chứ không thả trực tiếp vào buổi sáng như những quán bún khác. Mỗi tô bún được mệ Kéo bán với giá 20.000 đồng.
Bánh canh dân dã ở Huế
Bánh canh là món ăn dân dã, thấm đượm tình quê ở Việt Nam nhưng bánh canh ngon nhất phải kể tới là bánh canh Huế, mang nét đặc trưng riêng biệt từ hương vị tới cách thưởng thức. Bánh canh Huế có nước lèo đỏ của tôm và gạch cua nấu chung, thịt và tôm được xay nhuyễn nêm gia vị rồi nấu cùng hạt điều tạo hương và màu sắc là món ăn khiến bạn luôn nhớ về mảnh đất trữ tình. Giá một tô bánh canh từ 30.000 đồng.
Món bánh canh dân dã ở Huế khiến nhiều người mê mẩn. Ảnh: I.T
Địa chỉ quán ngon: quán bánh canh Nam Phổ ở đường Phạm Hồng Thái; quán bánh canh cá lóc ở đường Nguyễn Huệ và Đinh Công Tráng; quán bánh canh bò ở đường Nguyễn Huệ.
Vả trộn - món ăn đặc trưng trên đất Huế
Vả trộn là món ăn bình dị nhưng là đặc sản ở Huế. Món ăn này cũng là niềm tự hào của người dân ở đất Thần Kinh. Món vả trộn được làm với nguyên liệu chính là thịt nạc, tôm, bì lợn… gia vị cùng trái vả đặc trưng, ăn kèm với rau thơm, khi ăn có thể bẻ bánh tráng nước để xúc, được bán khoảng 15.000 đồng/đĩa.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp5 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp10 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.