- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Quán bún bò, vả trộn đặc trưng ở đất Huế nhất định phải thử
Bún bò Huế nổi tiếng trên khắp mọi miền đất nước, vả trộn bình dị nhưng được người Huế rất tự hào là những món ăn bạn nhất định phải thử khi đến đất Thần Kinh.
- Show nấu ăn cực phẩm “Three Meals A Day” dành hẳn một tập để nấu bún thịt nướng, fan thích thú kêu gọi: Về Việt Nam làm dâu đi mấy chị ơi!
- Rã đông thịt, chỉ cần thêm 2 nguyên liệu này 5 phút là thịt mềm, tươi ngon như mới mua
- Hóa ra chúng ta vẫn rửa rau, thịt sai cách, đây mới là cách đúng không phải ai cũng biết
Bún bò Huế nổi tiếng trên khắp mọi miền đất nước, vả trộn bình dị nhưng được người Huế rất tự hào là những món ăn bạn nhất định phải thử khi đến đất Thần Kinh.
Quán bún bò 70 năm, khách tự phục vụ bún, rau
Nằm dưới chân cầu Gia Hội, chạy dọc con đường Bạch Đằng (phường Phú Cát, TP.Huế) là gánh bún bò Huế nổi tiếng hơn 70 năm của mệ Kéo. Quán nằm trong ngôi nhà cổ ở mặt phố, không gian nhỏ nhưng lúc nào cũng đông thực khách tìm đến. Chỗ bày nguyên liệu, nồi nước pha chế nằm ở góc nhà, mùi thơm của nước dùng lan tỏa ngay khi bạn bước vào bên trong.
Tô bún đầy đủ màu sắc đúng chuẩn món ăn Huế. Ảnh: VNE
Theo VnExpress, các vị khách đến quán thưởng thức bún bò phải tự động lấy bún, bưng rau, chủ quán chỉ múc nước dùng cho khách. Không khí quán rất vui vẻ, mọi người đều chào hỏi nhau. Có lẽ vì vậy mà nhiều khách bước ra khỏi quán đều tươi cười sảng khoái.
Đúng với phong vị của người Huế, tô bún bò ở quán mệ Kéo nhỏ nhưng đầy đủ các màu sắc hấp dẫn từ sợi bún trắng nhỏ, chả cua vàng ươm xốp nhẹ, miếng huyết mềm. Hòa quyện với nước dùng thơm đậm mùi sả ớt, màu ớt điều lóng lánh bên trên. Thịt ba chỉ cột lại hầm qua đêm, được vớt bọt liên tục khi nấu chứ không thả trực tiếp vào buổi sáng như những quán bún khác. Mỗi tô bún được mệ Kéo bán với giá 20.000 đồng.
Bánh canh dân dã ở Huế
Bánh canh là món ăn dân dã, thấm đượm tình quê ở Việt Nam nhưng bánh canh ngon nhất phải kể tới là bánh canh Huế, mang nét đặc trưng riêng biệt từ hương vị tới cách thưởng thức. Bánh canh Huế có nước lèo đỏ của tôm và gạch cua nấu chung, thịt và tôm được xay nhuyễn nêm gia vị rồi nấu cùng hạt điều tạo hương và màu sắc là món ăn khiến bạn luôn nhớ về mảnh đất trữ tình. Giá một tô bánh canh từ 30.000 đồng.
Món bánh canh dân dã ở Huế khiến nhiều người mê mẩn. Ảnh: I.T
Địa chỉ quán ngon: quán bánh canh Nam Phổ ở đường Phạm Hồng Thái; quán bánh canh cá lóc ở đường Nguyễn Huệ và Đinh Công Tráng; quán bánh canh bò ở đường Nguyễn Huệ.
Vả trộn - món ăn đặc trưng trên đất Huế
Vả trộn là món ăn bình dị nhưng là đặc sản ở Huế. Món ăn này cũng là niềm tự hào của người dân ở đất Thần Kinh. Món vả trộn được làm với nguyên liệu chính là thịt nạc, tôm, bì lợn… gia vị cùng trái vả đặc trưng, ăn kèm với rau thơm, khi ăn có thể bẻ bánh tráng nước để xúc, được bán khoảng 15.000 đồng/đĩa.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.