- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Salad rau củ nướng - món ăn vui mắt lại ngon lạ miệng, tốt cho sức khỏe
Salad củ nướng với rau bina và hạt diêm mạch là một món ăn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình thêm thịnh soạn, vừa đẹp mắt lại bổ dưỡng dễ dàng giữ cho bạn no suốt cả ngày.
Thực tế, món salad rất linh hoạt vì chúng ta có thể sử dụng nhiều nguyên liệu khác nhau có sẵn trong nhà bếp. Cụ thể, Salad củ nướng ngoài rau bina (cải bó xôi) còn có thể bổ sung rau cải xoăn, khoai tây, bí ngô, khoai mỡ, hạt hướng dương, quả óc chó, đậu lăng… mang lại cảm giác giòn ngon và đẹp mắt. Dưới đây là chi tiết cách làm, mời bạn đọc cùng tham khảo.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Nguyên liệu chính:
• 400 gram khoai lang cắt khối (2x2cm)
• 400 gram củ dền cắt khối (2x2cm)
• 100 gram cải bó xôi (rửa sạch để ráo)
• 3 muỗng canh hạt thông
• 1/4 chén phô mai feta
• 1,5 muỗng canh dầu ô liu
• 1/4 muỗng cà phê muối
• 1/4 muỗng cà phê tiêu.
Nguyên liệu nấu hạt diêm mạch:
• 1/2 chén hạt diêm mạch
• 1 chén nước luộc rau hoặc nước
Nguyên liệu làm nước sốt:
• 2 muỗng canh dầu ô liu
• 2 muỗng canh mật ong
• 2 muỗng canh mù tạt
• 2 muỗng canh giấm táo hoặc nước cốt chanh
• 1/4 muỗng cà phê muối
• 1/4 muỗng cà phê tiêu
Cách thực hiện:
Các loại rau củ nướng
1. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 230°C
2. Cắt khoai lang và củ dền thành khối vuông 2x2cm rồi cho vào bát. Cho dầu ô liu, muối và hạt tiêu. Trộn đều.
3. Đặt khay rỗng vào lò nướng trong 5 phút để làm nóng.
4. Sau 5 phút, đặt khoai lang và củ cải đường đã cắt khối lên khay nướng và nướng trong 20-30 phút. Rau củ có màu caramen đẹp mắt là được.
5. Sau đó lấy chúng ra khỏi lò, để ở nhiệt độ phòng hoặc cho vào tủ lạnh để làm mát.
Chế biến diêm mạch
Hạt diêm mạch là một loại ngũ cốc tuyệt vời. Nó rất dễ nấu và thích hợp bổ sung cho món salad củ nướng với rau bina này. Đối với hạt diêm mạch đảm bảo chất lượng, công thức đơn giản để sử dụng nó là: 1 phần diêm mạch với 2 phần nước.
1. Rửa sạch và để ráo nước.
2. Cho hạt diêm mạch vào một cái chảo nhỏ và bật bếp đảo đều tay cho đến khi bạn ngửi thấy mùi thơm và nó có màu nâu nhạt.
3. Thêm vào nước luộc rau (hoặc nước), một chút muối và đun sôi.
4. Giảm nhiệt để đun nhỏ lửa và không đậy nắp trong 10-15 phút cho đến khi nước dùng được hấp thụ hết.
5. Tắt bếp và đậy nắp trong 5 phút. Dùng thìa xúc ra khi sử dụng.
Nướng hạt thông
1. Đặt hạt thông thô vào một cái chảo nhỏ đủ lớn để chứa một lớp duy nhất.
2. Vặn lửa vừa và nướng hạt thông cho đến khi chúng vàng và có mùi thơm (trong khoảng 3 phút).
3. Sau đó tắt bếp và trút hạt thông ra một cái bát nhỏ.
Chuẩn bị nước sốt
Sử dụng một lọ nhỏ có nắp đậy, thêm mật ong + dầu ô liu + mù tạt + giấm táo hoặc chanh + muối + tiêu. Đậy nắp và lắc kỹ để hỗn hợp nhũ hóa là được.
Bạn cũng có thể chế biến một mẻ lớn nước sốt này và để trong tủ lạnh để dùng với bất kỳ món salad hoặc rau củ nào để tiết kiệm thời gian cho những lần sau.
Trộn các loại rau củ nướng với rau bina và hạt diêm mạch
1. Cho diêm mạch đã chế biến vào một bát cỡ trung bình, thêm ⅓ nước sốt và trộn đều. Tiếp theo thêm rau bina và trộn. Sau đó trình bày ra đĩa.
2. Sắp xếp khoai lang nướng và củ cải đường lên trên rau xanh và diêm mạch.
3. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn
4. Rắc thêm pho mát feta và hạt thông nướng lên trên rồi thưởng thức
Lưu trữ:
Món salad này sau khi chuẩn bị nguyên liệu nếu chưa ăn ngay có thể bảo quản trong tủ lạnh lên đến 4 ngày. Bạn nên bảo quản riêng các loại rau đã rửa sạch và để khô nước, hạt diêm mạch, và nước sốt trong hộp kín. Bất kỳ khi nào muốn ăn, bạn sẽ dễ dàng thao tác chế biến và kết hợp một cách nhanh chóng để có được món salad ngon lành.
Theo V.K - Vietnamnet
-
Vào bếp2 phút trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp18 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.