- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tết này bạn nhớ làm mứt đậu đỏ mời khách để cả năm may mắn nhé!
Mứt đậu đỏ không quá khó, chỉ cần dành ra một chút thời gian cùng các nguyên liệu rất dễ tìm là bạn đã có thể đem đến cho người thân và bạn bè một món mứt vô cùng hấp dẫn rồi!
Mứt đậu đỏ không quá khó, chỉ cần dành ra một chút thời gian cùng các nguyên liệu rất dễ tìm là bạn đã có thể đem đến cho người thân và bạn bè một món mứt vô cùng hấp dẫn rồi!
Các món mứt luôn là món ăn không thể thiếu được trong ngày Tết. Càng ngày xu hướng tự làm mứt ở nhà càng phổ biến. Có những loại mứt cách làm cầu kỳ hơn, nhưng cũng có những loại cách làm lại đơn giản, trong đó có mứt đậu đỏ.
Nguyên liệu:
- 300g đậu đỏ (loại đậu đỏ hạt to)
- 300g đường cát
- Ống vani bột.
Thực hiện:
- Đậu đỏ chọn những hạt đậu to đều, không bị hư hỏng, đem ngâm nước lạnh qua đêm để hạt đậu được nở và mềm hơn.
- Sau khi đậu đã ngâm qua đêm, bạn cho đậu vào nồi đun với lượng nước vừa đủ cho đến khi đậu chín.
- Đậu đỏ chín bắc ra đổ vào rổ cho ráo nước rồi cho toàn bộ lượng đường phía trên vào trộn đều cho đậu ngấm đường, bạn trộn đường theo tỉ lệ 1:1, cứ 1 lạng đậu sẽ là 1 lạng đường. Ngâm đến lúc đường trắng tan hoàn toàn bạn mới tiến hành sên mứt.
- Đặt chảo đậu lên bếp sên, lúc đầu để lửa vừa, đến khi thấy phần nước đường trong chảo sôi thì hạ nhỏ lửa. Đậu đỏ khi đã luộc chín sẽ rất dễ bị nát, các bạn chú ý đảo ít, đảo vừa chậm vừa nhẹ nhàng.
- Đến lúc đậu đã cạn nước, đường keo lại bạn đảo nhanh tay hơn, lúc đường bám quanh đậu thành các tinh thể trắng thì bạn tắt bếp.
- Tiếp tục đảo đậu trên chảo vài phút nữa rồi để đậu thật nguội mới bảo quản trong lọ thủy tinh hoặc túi zip nơi thoáng mát.
Thành phẩm:
Từng viên mứt đậu đỏ ăn bùi bùi, ngậy ngậy lại không quá ngọt chắc chắn ai cũng khen ngon. Món mứt đậu đỏ không chỉ làm phong phú thêm thực đơn mứt Tết gia đình bạn mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa đấy!
Chúc các bạn thành công!
Theo Helino
-
Vào bếp2 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp5 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.