- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thả thứ này vào xào cùng bắp cải, sau 2 phút có đĩa rau giòn ngon hơn ngoài hàng
Đây là mẹo hay được các đầu bếp nhà hàng chia sẻ giúp các bà nội trợ xào bắp cải thơm ngon đúng chuẩn:
Đây là mẹo hay được các đầu bếp nhà hàng chia sẻ giúp các bà nội trợ xào bắp cải thơm ngon đúng chuẩn:
Chuẩn bị:
- Bắp cải
- Cà chua
- Cà rốt
- Gừng
- Hành hoa
- Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt.
Cách làm:
Rửa bắp cải thật sạch, để ráo nước. Sau đó, thái bắp cải thái vừa ăn. Cà rốt cũng đem thải chỉ hoặc mài nhỏ. Cà chua bổ múi. Gừng giã nhỏ. Hành hoa cắt khúc dài khoảng 4 – 5cm.
Bắc chảo lên bếp, đun dầu ăn nóng già, Phi thơm 1 ít tỏi, cho bắp cải, cà rốt vào xào. Khi rau vừa chín đến thì nêm gia vị cho vừa ăn. cho hành tím vào phi thơm, cho cà chua bổ miếng cau vào đảo qua, nhanh tay.
Cho bắp cải đã thái nhỏ vào xào. Khi bắp cải chín tái bạn hãy nêm gia vị, rau sẽ ngấm vừa ăn và nước ở trong rau không bị chảy nhiều, khi rau chín, chuẩn bị nhắc xuống mới cho gừng đã giã nhỏ vào đảo đều, tiếp đó cho hành hoa đã thái khúc vào, đảo qua. Xong tắt . Xúc ra đĩa, dọn vào mâm cơm của gia đình món bắp cải xào cà chua hấp dẫn.
Mẹo chọn bắp cải ngon
Hình dáng bắp cải
Ngay khi gặp một cây bắp cải, dấu hiệu đầu tiên bạn nên chú ý là hình dáng bắp cải. Hãy chọn loại bắp cải tròn trịa và trông đầy đặn như thế này.
Màu sắc bắp cải
Hãy chọn loại bắp cải có lá màu xanh trắng sáng hoặc màu tím sẫm đối với bắp cải tím, thay vì cây bắp cải có lá trắng, có lá vàng, lốm đốm đen, mùi ôi.
Độ cứng của bắp cải
Kiểm tra độ cứng và chắc của bắp cải bằng cách nhấc cây bắp cải lên, dùng đầu ngón tay ấn nhẹ, bắp cải tươi sẽ có độ cứng nhất định.
Nếu ấn vào thấy quá mềm, hay có nhiều nước chảy ra thì đó là cây bắp cải không tươi, ít lá hoặc bị ngâm nước.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp6 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp11 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.