- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thạch dừa thanh long - không chỉ ngon mà còn đẹp
Thạch dừa thanh long có hương vị thơm ngon thanh mát lại rất bắt mắt, giúp cả nhà giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức này.
Nguyên liệu:
1/2 quả thanh long đỏ
1 gói bột rau câu dẻo
Đường cát
200ml nước cốt dừa
Nước
Khuôn thạch
Cách làm:
Bước 1
Thanh long đỏ lột vỏ rồi thái miếng vừa nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn sau đó lọc lấy nước cốt thanh long.
Bước 2
Đường và bột rau câu cho vào bát trộn đều lên. Cho nước vào nồi đun sôi sau đó cho đường rau câu vào khuấy đều cho tan, nấu cho rau câu trong lại là tắt bếp.
Bước 3
Chia rau câu làm 2 phần, 1 phần cho nước cốt dừa vào khuấy đều và đun sôi trở lại là tắt bếp.
Bước 4
Phần rau câu còn lại bạn cho nước cốt thanh long đỏ và khuấy đều, đun cho rau câu sôi là tắt bếp.
Bước 5
Bạn múc rau câu thanh long đổ 1 lớp vào khuôn, cũng có thể đổ lớp rau câu dừa trước đều được. Khi lớp rau câu se mặt thì tiếp tục đổ 1 lớp rau câu tiếp theo, cứ như vậy bạn đổ mấy lớp tùy theo ý thích nhé. Phần rau câu trong nồi bạn nên giữ ấm để rau câu không bị đông lại nhé. Rau câu sau khi đổ xong bạn chờ cho nguội rồi đem cất tủ lạnh vài tiếng cho rau câu đông lại, khi ăn lấy rau câu úp ra đĩa để thưởng thức.
Thành phẩm
Mùa hè nắng lửa, món thạch rau câu luôn "hút khách" tới không ngờ. Hãy vào bếp trổ tài làm món thạch dừa thanh long đơn giản nhanh gọn này nhé. Thạch dừa thanh long có hương vị thơm ngon thanh mát lại rất bắt mắt, giúp cả nhà giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức này.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp2 giờ trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp13 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.