- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm 2 quả trứng khi sốt đậu, bạn sẽ có ngay món ăn khó quên
Đậu phụ là một trong những món ăn phổ biến nhất trên bàn ăn các gia đình, không chỉ vì hàm lượng dinh dưỡng cao....
Đậu phụ là một trong những món ăn phổ biến nhất trên bàn ăn các gia đình, không chỉ vì hàm lượng dinh dưỡng cao mà còn vì sự hấp dẫn mà món ăn này mang lại.
Thành phần:
- Đậu phụ
- Trứng
- Bột ngô
- Dầu ăn, hành lá
Cách chế biến món đậu phụ sốt trứng:
Bước 1: Chuẩn bị một miếng đậu phụ và ngâm nước muối (bước này có tác dụng làm đậu dai và tránh vỡ nát khi chế biến).
Cắt đậu phụ thành miếng dài và nhỏ.
Bước 2: Lấy 2 quả trứng gà đánh tan trong một bát nhỏ, thêm hai muỗng cà phê bột ngô và khuấy đều nhau sau đó đổ vào bát đậu.
Bước 3: Cho dầu vào chảo chống dính đun nóng, sau đó vặn lửa nhỏ và từ từ đặt từng miếng đậu vào rán. Khi mặt miếng đậu đã chuyển vàng thì nhẹ nhàng lật rán tiếp mặt còn lại.
Bước 4: Sau khi đậu đã chín vàng, dùng muôi lật (tốt nhất là muôi gỗ) đẩy đẩy nhẹ cho đậu long ra và cầm cả chảo chút đậu từ từ xếp ra đĩa.
Bước 5: Chuẩn bị một ít hành củ và tỏi. Dùng một bát nước, thêm hai muỗng đường, nước sốt cà chua, dầu hào, muối khuấy đều.
Bước 6: Cho hành và tỏi đã dập vào chảo dầu phi thơm, khi đã dậy mùi thì đổ nước gia vị đã pha vào đun.
Bước 7: Tiếp tục cho đậu đã rán vào chảo đun cùng nước sốt. Khi nước trong chảo đã sôi thì đậy nắp đun nhỏ lửa thêm khoảng 3 phút cho đến khi nước cạn sệt sệt.
Bước 8: Giờ thì hãy mở nắp ra nhé! Chà, hầu như tất cả đã ngấm đều và có màu vàng rất hấp dẫn. Bạn chỉ cần rắc một chút hành lá lên bề mặt nữa là đã có ngay một món ăn ngon và bổ dưỡng rồi.
Theo Tri thức xanh
-
Vào bếp57 phút trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp12 giờ trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp16 giờ trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp23 giờ trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp1 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.