- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt gà nếu mang hầm với thứ này sẽ thơm mềm, thích hơn cả ăn lẩu
Hãy thử mang gà hầm với thứ này, bạn sẽ cảm nhận được món ăn thơm ngon, mềm ngọt và dễ thưởng thức vào những ngày lạnh.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 4 đùi gà
- Khoai môn 300g
- Rượu 2 thìa, 1 thìa nước tương, 1 thìa xì dầu và 1 thìa bột thịt gà
- Hành tây 1 củ, gừng 1 củ nhỏ, tỏi 1 củ
- Hạt tiêu, hoa hồi, lá nguyệt quế, tỏi, ớt ngâm, hành lá, quế
Thực hành
1. Rửa sạch thịt gà và chặt thành từng miếng nhỏ. Sau đó ngâm trong nước ấm 40 đến 50 độ trong vài phút để làm sạch, sau đó để ráo nước. Tiếp tục cho 1 thìa xì dầu và 1 thìa bột thịt gà vào đảo đều, ướp một lúc.
2. Rửa sạch khoai môn, cho vào nồi hấp, hấp đến khi xuyên được đũa thì vớt ra, cho vào chậu nước lạnh, để khoai môn nguội bớt. Khoai môn hấp chín đặc biệt dễ bóc, chỉ cần chạm nhẹ sẽ bong ra. Nếu khoai môn quá to, hãy dùng dao cắt thành những miếng nhỏ hơn.
3. Trong khi chờ khoai môn chín, bạn chuẩn bị tất cả các nguyên liệu như lá nguyệt quế, hồi, tiêu, gừng, tỏi... Ngoài ra, đừng quên đun một nồi nước sôi vào lúc này.
4. Đổ một lượng dầu thích hợp vào nồi, cho gừng thái chỉ, ớt ngâm, tỏi, hồi, quế, lá nguyệt quế, hành lá, dùng thìa đảo đều. Tiếp theo, cho hạt tiêu vào.
5. Đổ thịt gà đã ướp vào, vặn lửa vừa và đảo, đổ 2 thìa rượu gạo, 1 thìa xì dầu vào tiếp tục đảo đều.
6. Đổ nước sôi vào vừa đủ ngập nguyên liệu, đậy vung đun 5 phút ở lửa vừa.
7. Sau đó cho khoai môn vào, chuyển sang lửa nhỏ, đậy nắp nồi và tiếp tục đun trong 10 phút.
8. Sau 10 phút, bạn thấy lượng nước đã giảm đi đáng kể, nước súp đặc thì tắt bếp.
9. Sau khi bắc nồi ra, rắc một ít hành lá thái nhỏ lên trên là món gà khoai môn ngon tuyệt!
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp1 giờ trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp19 giờ trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp1 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp3 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.