- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt gà nếu mang hầm với thứ này sẽ thơm mềm, thích hơn cả ăn lẩu
Hãy thử mang gà hầm với thứ này, bạn sẽ cảm nhận được món ăn thơm ngon, mềm ngọt và dễ thưởng thức vào những ngày lạnh.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 4 đùi gà
- Khoai môn 300g
- Rượu 2 thìa, 1 thìa nước tương, 1 thìa xì dầu và 1 thìa bột thịt gà
- Hành tây 1 củ, gừng 1 củ nhỏ, tỏi 1 củ
- Hạt tiêu, hoa hồi, lá nguyệt quế, tỏi, ớt ngâm, hành lá, quế
Thực hành
1. Rửa sạch thịt gà và chặt thành từng miếng nhỏ. Sau đó ngâm trong nước ấm 40 đến 50 độ trong vài phút để làm sạch, sau đó để ráo nước. Tiếp tục cho 1 thìa xì dầu và 1 thìa bột thịt gà vào đảo đều, ướp một lúc.
2. Rửa sạch khoai môn, cho vào nồi hấp, hấp đến khi xuyên được đũa thì vớt ra, cho vào chậu nước lạnh, để khoai môn nguội bớt. Khoai môn hấp chín đặc biệt dễ bóc, chỉ cần chạm nhẹ sẽ bong ra. Nếu khoai môn quá to, hãy dùng dao cắt thành những miếng nhỏ hơn.
3. Trong khi chờ khoai môn chín, bạn chuẩn bị tất cả các nguyên liệu như lá nguyệt quế, hồi, tiêu, gừng, tỏi... Ngoài ra, đừng quên đun một nồi nước sôi vào lúc này.
4. Đổ một lượng dầu thích hợp vào nồi, cho gừng thái chỉ, ớt ngâm, tỏi, hồi, quế, lá nguyệt quế, hành lá, dùng thìa đảo đều. Tiếp theo, cho hạt tiêu vào.
5. Đổ thịt gà đã ướp vào, vặn lửa vừa và đảo, đổ 2 thìa rượu gạo, 1 thìa xì dầu vào tiếp tục đảo đều.
6. Đổ nước sôi vào vừa đủ ngập nguyên liệu, đậy vung đun 5 phút ở lửa vừa.
7. Sau đó cho khoai môn vào, chuyển sang lửa nhỏ, đậy nắp nồi và tiếp tục đun trong 10 phút.
8. Sau 10 phút, bạn thấy lượng nước đã giảm đi đáng kể, nước súp đặc thì tắt bếp.
9. Sau khi bắc nồi ra, rắc một ít hành lá thái nhỏ lên trên là món gà khoai môn ngon tuyệt!
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.