- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt gà xào cùng loại hạt này ngon xuất sắc, lại giúp giảm mỡ tăng cơ: Chị em phải thử ngay thôi!
Ức gà xào hạt điều dễ làm mà ngon bổ đủ đường.
Món ức gà xào hạt điều mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này làm cực đơn giản mà thành phẩm lạ miệng, không cần bàn về độ ngon. Chị em không thử là tiếc.
Ức gà xào hạt điều
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm ức gà xào hạt điều
1. Ức gà: 200gr
2. Rau củ: 1-2 quả ớt chuông, 1/2 củ hành tây, 2-3 tép tỏi, 2-3 nhánh hành lá
3. Hạt điều: 20gr
4. Gia vị: Bột ngô, muối, hạt tiêu, nước tương, dầu hào, mật ong, giấm
Cách làm ức gà xào hạt điều
- Bước 1: Sơ chế và nướng ức gà
Bạn rửa sạch ức gà với nước rồi dùng giấy ăn thấm khô nước trên miếng ức gà. Sau đó, thái ức gà thành những miếng vuông nhỏ. Bạn cho ức gà vào bát cùng 2 thìa canh bột ngô, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu.
Bạn trộn đều và ướp ức gà khoảng 5-7 phút nha
Tiếp theo, chị em làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút rồi cho ức gà vào nồi chiên. Xịt 1 lớp dầu ăn và chiên ức gà ở mức nhiệt 150 độ trong 10 phút.
Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn có thể cho ức gà đã tẩm ướp vào chảo và xào sơ trên lửa vừa khoảng 3-4 phút nha.
- Bước 2: Sơ chế rau củ
Bạn rửa sạch ớt chuông, bỏ cuống và hạt rồi thái thành miếng vuông nhỏ. Bóc vỏ tỏi và hành tây. Tỏi băm nhỏ còn hành tây thái miếng vuông như ớt chuông nha. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt khúc hoặc cắt nhỏ đều được.
Thái nhỏ rau củ
- Bước 3: Xào ức gà với hạt điều và rau củ
Đầu tiên, bạn cho vào bát: 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh giấm, 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa cà phê bột ngô và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Khuấy đều để các loại gia vị quện vào nhau.
Phần sốt xào
Tiếp theo, bạn cho vào chảo 1-2 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần tỏi băm. Khi tỏi sém cạnh, bạn cho ớt chuông, hành tây và hạt điều vào, đảo khoảng 30-45 giây trên lửa nhỏ. Sau đó, thêm ức gà đã chiên/xào sơ vào cùng bát nước sốt đã pha và phần hành lá.
Bạn để lửa nhỏ, đảo đều khoảng 2 phút để ức gà ngấm sốt
Giờ thì cho ức gà ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm
Món ức gà xào hạt điều này mà ăn cùng cơm trắng thì đảm bảo bon miệng lắm luôn. Ức gà ngấm sốt, mềm chứ không hề khô hay bở. Kết hợp cùng hạt điều bùi bùi và vị ngọt của ớt chuông, hành tây nên hương vị hài hòa vô cùng. Chị em nhất định nên thử chế biến thịt gà theo cách này một lần nha.
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với cách làm ức gà xào hạt điều này nhé!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp1 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp2 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp4 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!