- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thực đơn cuối tuần lung linh hơn cả nhà hàng - "vợ nhà người ta" trong truyền thuyết chính là đây chứ đâu!
Chỉ cần học theo một vài món trong thực đơn cuối tuần này là đã đỉnh lắm rồi chị em ạ!
CÁC BƯỚC LÀM
- 1.Gà nướng mắc kén
- 2.Gà xé phay
- 3.Lòng gà xào đậu que
- 4.Dưa chua
- 5.Canh khổ qua rừng nhồi cá thác lác
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1. Gà nướng mắc kén: 1 con gà tre, tỏi, ớt băm, dầu hào, mật ong, nước tương, hạt nêm, tương ớt, và mắc kén
- 2. Gà xé phay: nửa con gà tre, gừng cắt lát, rễ ngò, hành tây cắt múi cau, muối, bột ngọt
- 3. Lòng gà xào đậu que: 02 bộ lòng gà, đậu que, cà rốt, muối, vài lát gừng, hạt nêm, hành tím, dầu ăn
- 4. Dưa chua: Cà rốt, củ cải trắng, giấm, muối, đường
- Gà nướng mắc kén
- Gà xé phay
- Lòng gà xào đậu que
- Dưa chua
- Canh khổ qua rừng nhồi cá thác lác
Gà nướng mắc kénGà sơ chế sạch: Ngâm gà vào nước muối và giấm loãng để khử mùi, sau đó rửa sạch để ráo. Hoà nước ướp gà: tỏi, ớt băm, dầu hào, mật ong, nước tương, hạt nêm, tương ớt, và mắc kén. Thoa đều lên phần thịt gà và để gà nghỉ 1 giờ cho thấm gia vị.
Làm nóng lò nướng, rồi cho gà vào nướng 30 phút. Sau đó trở mặt gà nướng thêm 15'. Sau đó, dùng cọ phết tiếp phần gia vị lên và nướng mỗi mặt thêm 5' là hoàn tất. Món ăn kèm: dưa leo.
Gà xé phayGà làm sạch. Bắc nồi nước sôi, cho vào nồi: gừng cắt lát, rễ ngò, hành tây cắt múi cau, muối, bột ngọt. Khi nước sủi tăm, cho gà vào luộc chín. Vớt gà ra xé miếng vừa ăn, trộn cùng muối tiêu, hành tây, rau răm là ta đã hoàn tất.
Phần nước luộc ta lọc lại bỏ xác, thêm một ít bột nghệ và đem đi nấu cơm để cơm được thơm ngon hơn nhé!
Lòng gà xào đậu queLòng gà làm sạch. Bắc nồi nước sôi. Cho ít muối và vài lát gừng vào, trụng sơ phần lòng gà rồi rửa sạch lại để khử mùi hôi. Đậu que cắt khúc vừa ăn, cà rốt tỉa hoa để món ăn thêm đẹp mắt.
Phi dầu ăn với hành tím cho thơm. Cho phần lòng gà vào xào, nêm một ít hạt nêm rồi cho tiếp đậu que và cà rốt vào. Khi đậu chín, nêm nếm lại vừa ăn. Tắt bếp và bày ra đĩa.
Dưa chua
Cà rốt, củ cải trắng cắt sợi rồi đem đi ngâm nước muối 15'. Sau đó xả lại nước cho hết mặn và vắt ráo. Cho đường vào xóc đều. Để 15' tới khi củ cải tiết nước ra, ta chắt nước đó vào nồi, thêm giấm và 1 ít muối.
Đun sôi để nguội, xếp củ cải vào hũ thuỷ tinh rồi đổ vào. Tuỳ vào độ chua của giấm nhưng khoảng 2h sau dưa chua đã sẵn sàng phục vụ cả nhà.
Canh khổ qua rừng nhồi cá thác lácKhổ qua cắt khúc bỏ ruột. Nấm mèo ngâm mềm và cắt nhuyễn. Cá thác lác ướp hành tím, nước mắm, bột ngọt, tiêu. Dùng muỗng đánh cho dai rồi cho nấm mèo vào trôn đều, sau đó nhồi vào khổ qua.
Nấu nước sôi, cho khổ qua vào nấu với lửa nhỏ tới khi chín mềm. Rắc hành ngò cắt nhỏ vào rồi tắt bếp.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với thực đơn cuối tuần này nhé!Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp8 giờ trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp1 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp3 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp4 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.