- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trời lạnh làm set đồ nướng tại gia siêu ngon bằng nồi chiên không dầu, chồng con khen nức nở
Không cần bếp nướng, nồi chiên không dầu cũng giúp chị em chế biến nhiều món ăn ngon. Điển hình là món nọng heo nướng củ quả siêu hấp dẫn dưới đây.
Mới đây thành viên Trang Tura trên nhóm các chị em yêu bếp đã chia sẻ công thức làm món nọng heo nướng bằng nồi chiên không dầu nhận được nhiều quan tâm của chị em. Các nguyên liệu, gia vị, đồ tẩm ướp chế biến món nướng này không hề khó, chị em có thể tìm mua ở bất kì chợ hay siêu thị nào.
Loại thịt được bạn Trang Tura chọn là thịt lợn phần nạc nọng heo. Loại thịt này nướng lên sẽ không bị khô, cũng không bị mỡ như phần thịt ba chỉ. Thịt nướng xong ngoài săn, trong mềm ngọt đảm bảo các bé cũng rất thích.
Không cần phải đi ra quán mới ăn được đồ nướng, chị em hãy tham khảo cách làm món nướng từ thịt nạc nọng heo và củ quả bằng nồi chiên không dầu như dưới đây để trổ tài chiêu đãi cả nhà cùng thưởng thức trong những ngày đông lạnh. Đảm bảo món nướng thơm nhức nhối này ai cũng thích mê và thưởng thức đến miếng cuối cùng.
1. Nguyên liệu
- Thịt nọng heo: 300 - 500gr
- Hành tây, cà rốt, tỏi, sả
- Nước sốt thịt nướng, nước tương, dầu hào, bột điều, hạt tiêu, bột nghệ, dầu mè...
Nạc nọng heo là phần thịt lóc ra từ miếng nọng lợn, hay còn gọi là thịt má lợn. Phần thịt nọng này không chỉ làm món giò xào ngậy, mềm mà còn làm món nướng cũng rất thơm ngon.
Món thịt nướng này không thể thiếu cà rốt, hành tây và các gia vị ướp thịt nướng.
Rau xà lách xoăn ăn kèm thịt nướng.
2. Cách chế biến
- Thịt nọng heo mua về rửa sạch để ráo.
- Ướp cùng hành tây, cà rốt, hành khô, tỏi, sả băm nhỏ.
- Thêm 1 - 2 thìa nước sốt thịt nướng, 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 1/2 thìa mật mía, chút hạt tiêu, chút bột điều (nếu có), chút bột nghệ, chút dầu mè.
- Trộn đều ướp 1 - 3 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
- Làm nóng nồi chiên không dầu 3 phút nhiệt độ 180.
- Lót giấy bạc, khi cho thịt vào gạt bớt hành tỏi xả để khi nướng không bị cháy.
- Lần 1: 170 độ - 6 phút sau đó lật mặt xịt 1 xíu dầu.
- Lần 2: 170 độ - 6 phút xịt 1 xíu dầu lật mặt.
- Lần 3: 190 độ - 3 phút lật mặt, bật thêm 190 độ trong 3 phút là được.
3. Thành phẩm
- Thịt nướng chín mềm, thơm nức mà không bị khô hay ngấy mỡ.
- Cắt nhỏ thịt, cuộn rau sống, kim chi chấm mắm chua ngọt hoặc nước chấm thịt nướng tùy thích.
Chúc chị em thành công với công thức đơn giản này!
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp6 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp15 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp18 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.