- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trời lạnh mà có tô canh đậu phụ kim chi hải sản thế này thì quả là tuyệt đỉnh
Canh đậu phụ cay cay nóng hổi ăn trong tiết trời se lạnh cực kỳ hợp lý.
Canh đậu phụ cay cay nóng hổi ăn trong tiết trời se lạnh cực kỳ hợp lý.
Nguyên liệu:
1 gói đậu phụ non
200g thịt heo
1 ít các loại hải sản: tôm, vẹm, ngao, hàu...
1/2 quả bí ngòi, cắt miếng vừa ăn
1/4 củ hành tây, cắt miếng vừa ăn
1 hành lá
1 muỗng canh ớt bột ớt đỏ gochugaru - điều chỉnh theo khẩu vị
1 muỗng cà phê dầu mè
1 thìa cà phê tỏi
1 muỗng cà phê nước tương
Muối để nếm
Tiêu
1 chén canh nước dùng hoặc nước lọc
1 trứng tùy chọn
Cách làm
Bước 1
Các nguyên liệu sơ chế đầy đủ.
Bước 2
Thêm ớt đỏ và dầu mè vào một cái nồi nhỏ và đặt lên lửa vừa. Khuấy cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
Bước 3
Thêm thịt, hành tây, tỏi và nước tương. Đảo đều cho đến khi thịt heo và hành tây được nấu chín khoảng 2 - 3 phút.
Bước 4
Đổ trong nước dùng (hoặc nước). Tiếp tục đun sôi trong 3 - 4 phút.
Bước 5
Thêm đậu hũ cắt hỏ, bí ngòi vào. Đun sôi lại. Nhẹ nhàng khuấy ở đáy nồi một lần hoặc hai lần để đậu phụ không dính vào đáy. Nấu trong 3 - 4 phút.
Thêm hải sản và đun sôi cho đến khi ngao mở miệng. Nêm lại muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Thêm hành lá xắt nhỏ ngay trước khi tắt bếp. Nếu muốn, hãy đổ trứng đánh tan vào ngay nồi canh trước khi ăn.
Theo Helino
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp3 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.