Không cần nước, trứng vẫn chín mà không bị khô và mang lại hương vị thơm ngon bất ngờ.
Cách 1:
Chuẩn bị
30 quả trứng cút
300g muối
Cách làm
Trứng cút đem rửa rạch rồi dùng khăn lau khô.
Cho một nửa số muối vào nồi. Bật bếp, đun nhỏ lửa cho phần muối khô lại.
Cẩn thận xếp trứng vào nồi rồi đổ phần muối còn lại lên trên.
Đậy vung, đun trứng với lửa nhỏ trong khoảng 10 phút thì tắt bếp. Đợi khoảng 5 phút sau thì bật bếp đun tiếp 5 phút nữa là được.
Cách 2:
Chuẩn bị
– Trứng gà, trứng cút
– Giấy nến (hoặc giấy ăn)
– Nồi cơm điện
Cách làm
Lót giấy kín đáy nồi. Bạn cũng có thể vẩy chút nước vào khăn giấy.
Đặc trứng lên trên khăn giấy. Đậy nắp nồi và ấn nút Cook. Chờ nồi nhảy sang nút "warm" là trứng chín.
Thời gian làm chín trứng tùy thuộc vào từng loại nồi. Nếu nồi khoảng 2-3 phút là chuyển sang nút "warm" ngay thì bạn nên đệ ở chế độ "warm" thêm khoảng 10 phút.
Theo Khoevadep