- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Canh xương nấu rau củ món đơn giản mà ngon cho bữa cơm ngày nóng
Món canh xương nấu rau củ ngọt lịm, thanh mát sẽ làm bữa cơm của gia đình bạn thêm ngon.
Nguyên liệu:
800g xương lợn (xương cổ hoặc xương ống)
1 bắp ngô ngọt
1 củ cải trắng
1 củ khoai tây
300g hành lá
15g gừng
Một ít rau mùi
Muối
Cách làm:
Bước 1
Xương lợn mua về rửa sạch, ngâm nước khoảng 1-2 giờ cho ra hết máu. Đun sôi một nồi nước, cho xương vào luộc sôi khoảng 1-2 phút thì vớt ra rửa sạch với nước. Đun sôi một nồi nước khác, cho thịt đã rửa sạch vào nấu, khi sôi bạn chú ý vớt bọt.
Bước 2
Thêm hành lá, gừng vào nồi xương đun nhỏ lửa. Bạn hầm xương khoảng 3 giờ cho chín mềm. Trong lúc hầm xương bạn chuẩn bị rau củ. Khoai tây, củ cải thái miếng vừa ăn, ngô ngọt thái khúc.
Bước 3
Sau khi hầm xương mềm thì cho ngô ngọt vào đun khoảng 3-4 phút thì cho khoai tây, củ cải vào nấu chung.
Bước 4
Bạn nêm thêm muối và đun cho đến khi khoai tây, củ cải chín thì tắt bếp.
Canh
xương nấu rau củ là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình. Tuy vậy với
cách chế biến trên thì món canh của bạn sẽ ngọt ngon hơn rất nhiều. Bạn
chỉ cần nêm thêm muối thôi mà không cần phải thêm chút gia vị nào. Với
món canh này bạn có thể dùng nồi áp suất để giảm bớt thời gian hầm xương
nhé.
Chúc bạn ngon miệng!
-
Vào bếp12 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp16 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp20 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.