2 cách làm thịt kho mắm ruốc ngon ai cũng mê

Mắm ruốc là đặc sản quen thuộc của người miền Nam và người miền Trung. Thịt kho mắm ruốc khá đơn giản, hãy theo dõi 2 cách làm thịt kho mắm ruốc dưới đây

Mắm ruốc là đặc sản quen thuộc của người miền Nam và người miền Trung. Thịt kho mắm ruốc khá đơn giản, hãy theo dõi 2 cách làm thịt kho mắm ruốc dưới đây.

1. Thịt kho mắm ruốc kiểu Huế

Nguyên liệu làm:

- Thịt ba chỉ: 500g

- Mắm ruốc: 200g

- Ớt hiểm: 4 trái, sả băm 1 thìa canh, gừng 1 thìa canh, hành, tỏi nước mắm, hạt nêm.

Cách làm thịt kho mắm ruốc kiểu Huế:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vuông 1-2cm , chần qua nước sôi.

- Hành, tỏi, ớt, gừng, sả băm nhỏ.

- Ướp thịt cùng 1 thìa cà phê hành, tỏi, sả, gừng,1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm. Đậy kín trong 30 phút.

2 cách làm thịt kho mắm ruốc ngon ai cũng mê-1

- Mắm ruốc đánh tan với nước lọc, để lắng cặn. Sau đó dùng rây lọc bỏ cặn, lấy nước cốt.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm tỏi băm. Tiếp đến cho thịt ba chỉ vào xào săn rồi trút sả băm vào đảo cho đến khi tỏa mùi thơm và cạn nước thì cho ớt băm vào đảo 2 phút. Cho mắm ruốc vào, khi mắm sôi vặn lửa nhỏ, nêm nếm lại cho vừa ăn. Đợi một lúc cho mắm cạn và quyện dính vào thịt thì tắt bếp và cho gừng thái sợi vào.

2 cách làm thịt kho mắm ruốc ngon ai cũng mê-2

Bước 4: Múc thịt ra đĩa, dùng với cơm nóng. Món này có thể ăn kèm với dưa leo, chuối xanh hay khế chua.

2 cách làm thịt kho mắm ruốc ngon ai cũng mê-3

2. Cách làm mắm ruốc kiểu miền Nam

Nguyên liệu cần:

- Thịt ba chỉ: 500g

- Mắm ruốc: 200g

- 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm.

- Sả, ớt, tỏi, hành.

Cách làm thịt kho mắm ruốc kiểu miền Nam

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

- Mắm ruốc đánh tan với nước lọc, để cho lắng cặn. Sau đó dùng rây lọc bỏ cặn lấy nước cốt.

2 cách làm thịt kho mắm ruốc ngon ai cũng mê-4

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vuông khoảng 1-2cm, chần qua nước sôi.

- Hành, tỏi, ớt, sả băm nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt cùng 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê hành, tỏi. Đậy kín trong 20 phút.

Bước 3: Phi thơm hành, tỏi, sả cho thịt vào săn, cháy cạnh thì cho nước mắm ruốc đã lọc cặn vào, vặn nhỏ lửa. Khi mắm sôi cho nêm đường, nước mắm, ớt băm cho vừa ăn. Nấu nhỏ lửa đến khi nước cạn, mắm quyện vào thịt.

2 cách làm thịt kho mắm ruốc ngon ai cũng mê-5

3. Bí quyết làm thịt kho mắm ruốc ngon

- Mắm ruốc Huế thường mặn hơn mắm ruốc miền Nam. Vì vậy cần chú ý trong quá trình nêm gia vị.

- Thịt kho mắm ruốc miền Nam thường có thêm đường thay cho bột ngọt hoặc hạt nêm của người Huế.

- Nên chọn thịt ba chỉ, không nên cắt miếng quá dày vì sẽ không ngấm được gia vị.

- Có thể ăn kèm thịt kho mắm ruốc với dưa chuột, chuối xanh, khế xanh.

Theo Khám phá


thịt kho mắm ruốc

thịt kho

mắm ruốc


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.