- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bổ sung vào thực đơn ăn kiêng món salad mới toanh cực hấp dẫn
Làm phong phú thực đơn ăn kiêng hàng ngày của bạn với món salad bí đỏ thịt gà cực lạ miệng.
Làm phong phú thực đơn ăn kiêng hàng ngày của bạn với món salad bí đỏ thịt gà cực lạ miệng.
Nguyên liệu:
Nguyên liệu cho phần thịt gà và bí
1 quả bí đỏ nhỏ
2 cái ức gà
50g bột cà ri
2 thìa súp dầu ô liu
2 thìa súp bơ, đun chảy
1,5 thìa cà phê tiêu
Nguyên liệu cho phần rau
Một ít lá húng quế
Một ít ngò, thái nhỏ
Một ít cải xoăn 1 củ hành tây đỏ, thái lát mỏng
Nước cốt 1 quả chanh
1 thìa súp giấm
1 thìa cà phê nước mắm
1 thìa súp mật ong
1 tép tỏi, băm nhỏ
80ml dầu ô liu
Một ít muối
Cách làm
Bước 1
Trộn đều 50g bột cà ri, 2 thìa súp dầu ô liu, 2 thìa súp bơ, đun chảy và 1,5 thìa cà phê tiêu trong một cái bát nhỏ. Ướp thịt gà và bí đỏ với xốt đã chuẩn bị ở trên.
Bước 2
Xếp bí đỏ và khay và đem đi nướng trong 30 phút, với nhiệt là 175 độ C.
Bước 3
Sau 30 phút, lấy khay bí ra khỏi lò. Cho thêm phần ức gà vào khay để nướng cùng bí thêm 35 phút nữa.
Bước 4
Rau húng quế, ngò, cải xoăn, hành tây đỏ sau khi sơ chế sạch và thái miếng vừa ăn thì bày ra đĩa sạch.
Bước 5
Trộn đều nước cốt chanh, nước mắm, giấm, mật ong, tỏi và dầu ô liu trong một bát nhỏ để làm nước xốt.
Cho phần gà đã xé sợi, bí đỏ và nước xốt lên đĩa rau trước khi ăn. Làm salad với ức gà trong các món ăn kiêng đã không còn quá xa lạ. Với công thức này, phần bí đỏ nướng kết hợp cùng các loại rau và gà vừa bổ sung nhiều vitamin lại giúp tăng hương vị món ăn lên rất nhiều nữa. Một món ngon - bổ - rẻ như thế này nên lưu lại ngay thôi.
Chúc các bạn thành công!
Theo Helino
-
Vào bếp2 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp10 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.