- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa tối đầu tuần thanh nhẹ với thực đơn hai món nấu nhanh ăn ngon
Bữa tối đầu tuần nóng hổi vừa thanh nhẹ lại ngon cơm vô cùng.
Bữa tối đầu tuần nóng hổi vừa thanh nhẹ lại ngon cơm vô cùng.
1. Canh thịt nấu nấm
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
250g nấm mối hoặc loại nấm khác bạn yêu thích
100g nấm kim châm
1 củ cà rốt
2 cây cần tây
150g thịt thăn
2 lát gừng
2 thìa canh bột nêm vị gà, 1 thìa bột ngọt, một ít muối, 5ml nước tương, 5ml dầu hào, 3 giọt dầu mè, một ít hạt tiêu trắng, một ít bột năng.
Cách làm:
Sơ chế sạch nấm kim châm và nấm mối. Thịt rửa sạch thái lát, thêm chút muối và hạt tiêu vào trộn đều, ướp thịt trong khoảng 15 phút. Cà rốt gọt vỏ rồi thái sợi.
Đun sôi một nồi nước với 2 lát gừng sau đó đổ cà rốt và nấm mối, nấm kim châm vào sau đó thêm thịt lợn đã ướp cùng nước tương, muối, dầu hào, bột ngọt vào. Nấu cho thịt chín. Hòa chút bột năng với nước lạnh rồi đổ vào nồi canh, thêm rau cần tây thái nhỏ cùng dầu mè vào đun sôi trở lại rồi tắt bếp, rắc chút hạt tiêu lên là xong.
Thành phẩm:
Canh thịt nấu nấm luôn là một món canh dễ chế biến nhưng lại ngon miệng. Món ăn có vị ngọt của thịt, thơm vị nấm và không sử dụng chút dầu mỡ nào nên càng tạo cảm giác ngon miệng, muốn ăn thêm nhiều hơn nữa.
2. Đậu phụ xốt thịt băm
Nguyên liệu:
2 miếng đậu phụ
150g thịt ba chỉ
1 cây hành lá
5 quả ớt khô
2 tép tỏi
Một ít hạt tiêu xanh, một ít tiêu tứ xuyên, 1 thìa xốt ớt Doubanjiang, 10ml nước tương, 1 thìa bột nêm vị gà, một ít bột năng.
Cách làm:
Đậu phụ rửa qua, thái khối. Đun sôi một nồi nước rồi cho đậu phụ vào luộc khoảng 2 phút sau đó vướt ra. Thịt rửa sạch băm nhỏ, ớt khô cắt khúc, hành lá thái nhỏ.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt băm vào xào săn sau đó thêm gốc hành, tỏi băm và xốt ớt Doubanjiang vào đảo đều. Tiếp đó thêm ớt khô và hạt tiêu vào đảo chung. Đổ lượng nước vừa phải vào chảo, thêm bột nêm vị gà cho vừa ăn. Khi nước sôi thì cho đậu phụ vào đun chung.
Đun sôi chảo đậu phụ. Cuối cùng hòa bột năng với chút nước rồi đổ vào chảo đậu. Đun cho xốt sánh lại thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm:
Đậu phụ xốt thịt băm vừa ngọt lại thơm ngậy. Món ăn có màu đỏ đẹp mắt đồng thời có vị nóng ấm nên rất hấp dẫn trong bữa cơm ngày lạnh, giúp làm ấm cơ thể.
Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp13 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...