- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nấu lẩu cá vừa ngon vừa bổ cho cả nhà đoàn tụ dịp cuối tuần
Cuối tuần thưởng thức món lẩu cá trắm vừa ngon, chắc thịt cùng các loại rau nhúng lẩu thì còn gì bằng.
Cuối tuần thưởng thức món lẩu cá trắm vừa ngon, chắc thịt cùng các loại rau nhúng lẩu thì còn gì bằng. Cách nấu lẩu cá trắm không khó!
Cá trắm là loại cá có chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe như canxi, protein, sắt,… Những món ăn nấu từ cá trắm có hương vị vô cùng ấn tượng. Nhất là khi nấu lẩu, thịt cá dai dai, chắc thịt, ngọt thơm, ăn lạ miệng.
Dưới đây là cách nấu lẩu cá trắm chị em có thể tham khảo:
Nguyên liệu nấu lẩu cá trắm
(Dành cho 6 người ăn)
- Cá trắm: 1 con khoảng 1.5kg (Ngoài ra, có thể dùng cá diêu hồng, cá lóc hay cá chép thay thế nếu thích)
- Xương ống heo: 300g
- Thịt bò: 500g
- Ngao: 1kg
- Lòng non, dạ dày: 600g (tùy khẩu vị của người ăn, nếu thích có thể dùng ăn kèm)
- Đậu phụ non: 5 cái
- Cà chua: 500g
- Me chua: 2 – 3 quả
- Rau ăn lẩu: rau cải, rau cần, rau diếp, nấm hương, nấm kim châm.
- Rau gia vị: hành, ngò, rau răm.
- Gia vị: Chanh, ớt, mì chính, nước mắm, tiêu.
- Bún hoặc mì ăn lẩu.
Cách nấu lẩu cá trắm ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cá khi mua nên chọn những con cá còn tươi sống, như vậy thì món ăn sẽ ngon hơn. Cá mua về đem làm vảy, cắt vây, mổ ruột và rửa sạch qua nhiều lần với muối cho hết máu và nhớt tanh. Lọc riêng phần xương cá và thịt cá. Phần thịt đem cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, ướp với tiêu, ớt và hành tím.
- Xương ống heo: Rửa sạch, chần sơ qua nước sôi để loại bỏ phần chất bẩn ở bên ngoài xương trước.
- Lòng non, dạ dày rửa sạch lại và cắt miếng.
- Thịt bò thái lát mỏng vừa ăn.
- Đậu hũ cắt thành những miếng vuông nhỏ.
- Cà chua bổ múi cau.
- Me chua cạo sạch vỏ.
- Ngao ngâm rửa sạch, nhả hết đất cát bên trong.
- Các loại rau, nấm cắt gốc, nhặt và rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Nấu nước lẩu
- Dùng một cái nồi lớn cho xương ống heo, xương cá và đầu cá vào cùng với nước, ninh làm nước dùng. Khi thấy nước sôi sủi bọt thì hớt bọt ở trên để cho nước trong hơn.
- Trong khi ninh xương, dùng một cái chảo khác cho dầu ăn vào, phi thơm hành, cho cà chua, me chua vào với ớt, xào lên rồi đổ vào nồi nước dùng.
- Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Bước 3: Hoàn thiện và thưởng thức món ăn
- Khi ăn, dọn tất cả nguyên liệu lên bàn. Bắc nồi lẩu lên bếp cho sôi lại, sau đó lần lượt cho cho đậu hủ vào trước, sau đó là cho ngao vào.
- Cá trắm, thịt bò, lòng non, dạ dày và các loại rau vừa nhúng vừa ăn.
- Nước lẩu ăn kèm với bún hoặc mì cũng rất tuyệt.
Món lẩu cá trắm ăn kèm với nhiều nguyên liệu khác nhau, khiến món ăn trở nên đặc sắc hơn, không bị chán. Song hương vị của cá trắm vẫn rất đặc trưng nhờ nước nước dùng được ninh từ xương và đầu cá.
Chúc các bạn thành công với cách nấu lẩu cá trắm ngon này.
Theo Khám phá
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.