- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đầu bếp nổi tiếng tiết lộ mẹo biến chảo sắt thành chống dính ngay trong 1 phút chỉ với mẹo vặt chẳng ai ngờ
Chảo thường hay chảo sắt khi chiên rán, thậm chí là xào thường bị dính thức ăn.
Chảo thường hay chảo sắt khi chiên rán, thậm chí là xào thường bị dính thức ăn. Trong khi đó, nhiều người lại lo lắng việc nếu dùng chảo chống dính thì chẳng may lớp chống dính bong ra, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Cách làm an toàn nhất vẫn là dùng chảo thường với mẹo giúp chúng trở thành chống dính dưới đây.
Chuẩn bị:
- Chảo sắt/thường
- Dầu ăn
- Giấm trắng
Cách làm:
Cách 1: Với chảo thường, trước khi chiên rán, hãy đặt chảo lên bếp đun nóng rồi đổ thêm dầu ăn vào, láng đều khắp chảo. Khi chỗ dầu này nóng thì đổ ra ngoài. Sau đó lại thêm dầu ăn lạnh vào, nó sẽ trở thành chảo “chống” dính.
Cách 2: Cách này cầu kỳ hơn một chút nhưng đảm bảo hiệu quả vô cùng
- Làm sạch chảo, sau đó đổ một ít dấm trắng vào, đun nóng chảo lên.
- Dùng miếng bọt biển nhúng vào trong rồi thoa dấm đều xung quanh thành nồi. Sau khi thoa và chà vài lần, đổ bỏ dấm đi rồi rửa sạch với nước.
- Cho chảo/nồi lên bếp, đun với lửa lớn cho nước còn đọng lại trong chảo bốc hơi hết.
- Khi chảo/nồi nóng, hạ lửa vừa rồi đổ dầu ăn, sau đó láng cho dầu ăn bám đều khắp thành chảo hoặc nồi. Lúc này vẫn để nhiệt độ vừa và nhỏ, đun như vậy trong 2-3 phút.
Sau thời gian này, tắt bếp, để nguội và đổ bỏ dầu ăn. Dùng nước rửa bát để rửa chảo. Lúc này chảo rất sáng và bóng và chống dính tốt, nấu gì cũng không xát.
Lưu ý: Sau một thời gian sử dụng, khi nào chảo bị dính trở lại, bạn thực hiện lại thao tác này đều được.
Một số lưu ý để chiên thực phẩm không dính chảo
Ngoài ra, để chiên thực phẩm mà không dính vào chảo, bạn cần lưu ý những nguyên tắc sau:
Một trong những sai lầm của bà nội trợ khi rửa chảo dính thức ăn đó là dùng miếng chùi kim loại và chà thật mạnh vào lòng chảo và dùng xẻng bếp bằng kim loại để khi chiên.
Việc làm này sẽ khiến cho chảo bị xước và chiên sẽ dễ dính thực phẩm. Thay vào đó, bạn nên đổ nước nóng vào chảo và ngâm trong một thời gian.
Thức ăn dính trên chảo sẽ từ từ mềm và rời ra. Bạn cũng nên dùng đũa bếp, xẻng bếp bằng gỗ để hạn chế trầy xước lòng chảo.
Đối với cá, bạn có thể rạch nhẹ đường dưới da để nước chảy hết ra ngoài. Lí do để bạn phải đảm bảo nguyên tắc này là bởi nước làm giảm nhiệt độ dầu, từ đó gây dính chảo.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp11 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp15 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp22 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!