- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Kinh hãi lẩu bò nhúng trà xanh, sầu riêng, trân châu ai đủ can đảm mới dám thử
Với cách ăn kỳ lạ này, liệu có mấy ai đủ can đảm để thưởng thức mùi vị lẩu bò kiểu mới này không.
Với cách ăn kỳ lạ này, liệu có mấy ai đủ can đảm để thưởng thức mùi vị lẩu bò kiểu mới này không.
Trong những năm gần đây, các loại lẩu dường như đã được đổi mới đi rất nhiều. Vào mùa đông, lẩu là một món ăn rất được ưa chuộng với nhiều người. Tuy nhiên, người ta phát hiện ra một món lẩu rất mới được nhiều bạn trẻ Trung Quốc ưa chuộng, nó có tên là lẩu trà sữa. Sẽ không có gì đáng để nói nếu như đây chính là sự kết hợp của trà sữa, trái cây và nguyên liệu chính của lẩu bò shabu shabu truyền thống.
Tất cả nguyên liệu ăn kèm của món lẩu này là trân châu đen, bánh Oreo, khoai lang, thịt bò… Nồi nước lẩu được ngăn ra làm 2 phần, 1 bên là trà sữa vị mattcha (trà xanh), 1 bên là trà sữa truyền thống. Sau khi đun sôi nước dùng, mọi người sẽ lần lượt cho các nguyên liệu mình vào, nhúng sơ qua một lượt, nếu là thịt bò thì phải đợi một lúc để nó chín. Nhìn màu xanh lá cây của mattcha và miếng thịt bò đỏ au đang chín tái dần quyện vào nhau, nhiều người cảm thấy kinh ngạc, thậm chí không thể tưởng tượng ra 2 thứ này kết hợp với nhau sẽ cho ra hương vị như thế nào.
So với các loại trái cây khác, sầu riêng được nhiều cô gái thích hơn. Thông thường sầu riêng nguyên trái sẽ được bóc ngay tại bàn ăn, sau đó cho nguyên múi vào nước lẩu. Bản thân mùi sầu riêng đã khiến nhiều người không thể chịu được, càng khủng khiếp hơn khi chúng được kết hợp với những miếng thịt bò Mỹ dày mỡ.
Mặc dù trà sữa, mattcha, trân châu, bánh oreo, khoai lang, sầu riêng…khiến nhiều người mê mẩn, khi liệu khi ăn cùng với thịt bò sẽ có hương vị như thế nào. Một số người nói rằng nó có vị rất lạ, không đến nổi quá khó khăn. Một số khác thì cho rằng món ăn này có vị rất kinh khủng, chắc chắn ai ăn cũng sẽ bị tiêu chảy mà thôi.
Theo Khám Phá
-
Vào bếp14 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp19 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp23 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.