- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo bảo quản thịt lợn không cần tủ lạnh, để 1 tháng vẫn không sợ hỏng
Trong một số trường hợp bất khả kháng như cúp điện hoặc nhà không có tủ lạnh, chị em có thể bảo quản thịt bằng những cách sau.
Trong một số trường hợp bất khả kháng như cúp điện hoặc nhà không có tủ lạnh, chị em có thể bảo quản thịt bằng những cách sau.
Thịt lợn là thực phẩm phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình. Thông thường, nếu mua thịt lợn quá nhiều, ăn không hết, chị em thường có xu hướng cho vào ngăn đông của tủ lạnh. Sau một thời gian, khi rã đông, hương vị thịt không còn ngon như ban đầu nữa.
Có 6 cách kéo dài thời gian bảo quản thịt, duy trì dinh dưỡng tối đa mà vẫn giữ nguyên được hương vị.
Cách 1: Lưu trữ bằng muối
Đặt thịt tươi lên thớt, dùng dao khứa thịt để có những độ sâu khác nhau, rắc muối lên trên và chà đều bằng tay sao cho toàn bộ bề mặt thịt đều được lấp đầy bằng muối. Tiếp theo chỉ cần đặt thịt ở nơi thoáng mát, cách này có thể bảo quản thịt ít nhất 1 tuần.
Nguyên tắc của cách này là do muối có tính chất sát trùng, do đó nó sẽ hiệu quả trong việc kéo dài thời hạn sử dụng.
Cách 2: Lưu trữ bằng mật ong
Rưới đều mật ong lên thịt, dàn đều. Bản thân mật ong là một dung dịch đường bão hòa, nó có khả năng hấp thụ nước, không có độ ẩm, không tạo ra vi khuẩn, do đó nó đóng vai trò như một chất bảo quản.
Tương tự như cách 1, đặt thịt ở nơi thoáng mát, có thể lưu trữ đến 1 tháng mà thịt không bị hỏng.
Cách 3: Lưu trữ bằng nước tương
Lấy một bát nhỏ nước tương, sau đó dùng tay thoa đều nước tương lên bề mặt thịt để nước tương có thể ngấm vào thịt. Với cách này thịt sẽ có hương vị thơm ngon hơn khi chế biến và nó cũng có hiệu quả kéo dài thời gian lưu trữ ít nhất là 15 ngày.
Cách 4: Lưu trữ bằng rượu vang
Ngâm thịt tươi trong rượu vang, trong rượu có cồn và nhiều loại enzyme, sẽ làm cho thịt mềm, giữ được độ tươi lâu hơn.
Cách 5: Lưu trữ bằng cách làm đông lạnh
Rửa sạch thịt tươi, để ráo nước, cắt thành miếng nhỏ, sau đó cho vào túi zip rồi để vào ngăn đông đá tủ lạnh. Khi sử dụng, chỉ cần lấy thịt ra, ngâm trong nước lạnh hoặc nước ấm với muối là sẽ rã đông được.
Cách 6: Lưu trữ bằng cách để trong nước tương đun sôi
Thịt lợn tươi cắt thành miếng nhỏ 200, 300gr và đặt trong một cái hũ sạch. Tiếp theo đun sôi nước tương, lượng nước phù hợp đủ làm ngập thịt, đợi nước nguội thì cho vào hũ, đậy kín. Nếu sử dụng phương pháp này có thể lưu trữ thịt lợn không có mùi trong 2,3 tháng.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp1 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp10 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp12 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!