- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo bảo quản thịt lợn không cần tủ lạnh, để 1 tháng vẫn không sợ hỏng
Trong một số trường hợp bất khả kháng như cúp điện hoặc nhà không có tủ lạnh, chị em có thể bảo quản thịt bằng những cách sau.
Trong một số trường hợp bất khả kháng như cúp điện hoặc nhà không có tủ lạnh, chị em có thể bảo quản thịt bằng những cách sau.
Thịt lợn là thực phẩm phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình. Thông thường, nếu mua thịt lợn quá nhiều, ăn không hết, chị em thường có xu hướng cho vào ngăn đông của tủ lạnh. Sau một thời gian, khi rã đông, hương vị thịt không còn ngon như ban đầu nữa.
Có 6 cách kéo dài thời gian bảo quản thịt, duy trì dinh dưỡng tối đa mà vẫn giữ nguyên được hương vị.
Cách 1: Lưu trữ bằng muối
Đặt thịt tươi lên thớt, dùng dao khứa thịt để có những độ sâu khác nhau, rắc muối lên trên và chà đều bằng tay sao cho toàn bộ bề mặt thịt đều được lấp đầy bằng muối. Tiếp theo chỉ cần đặt thịt ở nơi thoáng mát, cách này có thể bảo quản thịt ít nhất 1 tuần.
Nguyên tắc của cách này là do muối có tính chất sát trùng, do đó nó sẽ hiệu quả trong việc kéo dài thời hạn sử dụng.
Cách 2: Lưu trữ bằng mật ong
Rưới đều mật ong lên thịt, dàn đều. Bản thân mật ong là một dung dịch đường bão hòa, nó có khả năng hấp thụ nước, không có độ ẩm, không tạo ra vi khuẩn, do đó nó đóng vai trò như một chất bảo quản.
Tương tự như cách 1, đặt thịt ở nơi thoáng mát, có thể lưu trữ đến 1 tháng mà thịt không bị hỏng.
Cách 3: Lưu trữ bằng nước tương
Lấy một bát nhỏ nước tương, sau đó dùng tay thoa đều nước tương lên bề mặt thịt để nước tương có thể ngấm vào thịt. Với cách này thịt sẽ có hương vị thơm ngon hơn khi chế biến và nó cũng có hiệu quả kéo dài thời gian lưu trữ ít nhất là 15 ngày.
Cách 4: Lưu trữ bằng rượu vang
Ngâm thịt tươi trong rượu vang, trong rượu có cồn và nhiều loại enzyme, sẽ làm cho thịt mềm, giữ được độ tươi lâu hơn.
Cách 5: Lưu trữ bằng cách làm đông lạnh
Rửa sạch thịt tươi, để ráo nước, cắt thành miếng nhỏ, sau đó cho vào túi zip rồi để vào ngăn đông đá tủ lạnh. Khi sử dụng, chỉ cần lấy thịt ra, ngâm trong nước lạnh hoặc nước ấm với muối là sẽ rã đông được.
Cách 6: Lưu trữ bằng cách để trong nước tương đun sôi
Thịt lợn tươi cắt thành miếng nhỏ 200, 300gr và đặt trong một cái hũ sạch. Tiếp theo đun sôi nước tương, lượng nước phù hợp đủ làm ngập thịt, đợi nước nguội thì cho vào hũ, đậy kín. Nếu sử dụng phương pháp này có thể lưu trữ thịt lợn không có mùi trong 2,3 tháng.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.