- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ngon mới toanh từ thịt gà đổi món cho cả nhà dịp cuối tuần
Thịt gà xốt chanh là món ăn dễ chế biến, đem lại vị chua ngọt rất ngon và dễ chịu giúp đổi món cho bữa cơm cuối tuần.
Thịt gà xốt chanh là món ăn dễ chế biến, đem lại vị chua ngọt rất ngon và dễ chịu giúp đổi món cho bữa cơm cuối tuần.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt gà xốt chanh:
2 chiếc đùi gà
200ml nước Coca
1 nửa quả chanh
38ml nước tương, 3g muối, 15ml rượu nấu ăn, 15ml dầu hào
Một ít hạt tiêu, 1 mẩu gừng.
Chế biến:
Đùi gà sơ chế sạch rồi lóc bỏ xương; thái chanh và gừng thành lát mỏng. Cho đùi gà vào bát, thêm vài lát chanh, gừng cùng với rượu nấu ăn, muối, hạt tiêu.
Trộn đều thịt gà và ướp trong 30 phút. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt gà vào chiên chín vàng đều hai mặt.
Đổ Coca vào chảo gà, thêm nước tương, dầu hào và đảo đều rồi đậy nắp chảo, đun trong lửa nhỏ. Sau khi nấu vài phút thì lật miếng thịt gà. Nấu cho đến khi nước cạn bớt và sánh lại. Cuối cùng thêm vài lát chanh vào đảo đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Thịt gà mềm ngọt pha chút chua chua, với xốt vàng óng chỉ nhìn thôi bạn đã bị hấp dẫn ngay rồi! Với nguyên liệu đơn giản dễ kiếm, chị em tha hồ trổ tài làm món gà xốt chanh này cho cả gia đình thưởng thức dịp cuối tuần!
Theo Helino
-
Vào bếp11 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp15 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.