Người bán hoa quả sẽ không bao giờ tiết lộ cho bạn biết: Vì sao trong thùng xốp có 1 nắm cát mịn?

Thứ tư, 06/03/2019 06:54
Tất cả những người bán hoa quả sẽ chẳng bao giờ "hé răng" cho bạn biết bí mật này khi mua hoa quả của họ:

Tất cả những người bán hoa quả sẽ chẳng bao giờ "hé răng" cho bạn biết bí mật này khi mua hoa quả của họ:

Dùng cát (đã sàng lọc, phơi khô) vào dụng cụ chứa như lu, hũ hoặc các thùng nhựa với độ dày lớp cát ở đáy khoảng 10 cm, chọn trái cây cần bảo quản (không quá chín, không bị sâu, thối, khô...) rửa sạch để ráo đặt lên lớp cát.
 

Người bán hoa quả sẽ không bao giờ tiết lộ cho bạn biết: Vì sao trong thùng xốp có 1 nắm cát mịn?-1

Sau đó phủ lên một lớp cát dày 5-7 cm và cứ thế làm tiếp một lớp cát, một lớp trái cây cho đến khi đầy thùng, trong đó lớp cát trên cùng cũng dày khoảng 10cm như lớp ở đáy.

Chọn quả

Khâu này đặc biệt quan trọng nếu bạn muốn bảo quản quả được lâu.

Nếu chọn quả không đạt chất lượng thì dù kỹ thuật bảo quản có chuẩn đến đâu cũng không giữ được quả thơm ngon trong thời gian dài.

Người bán hoa quả sẽ không bao giờ tiết lộ cho bạn biết: Vì sao trong thùng xốp có 1 nắm cát mịn?-2

Với từng loại quả bạn phải có sự hiểu biết và kỹ thuật chọn riêng nhưng dựa trên nguyên tắc chung:

- Quả phải tươi ngon, không xây xát. Có thể kiểm tra bằng cách cấu vào cuống và ngửi. Nếu cuống có mùi thơm, có tinh dầu nghĩa là quả tươi và không chất bảo quản.

- Quả chín vàng và cầm chắc tay. Không nên chọn những quả xanh và nắn mềm tay là quả non, được thu hái sớm để cất giữ được lâu. Những quả chín vàng, rắn là quả dưới gốc nên ngon, ngọt hơn...

Cách bảo quản tại nhà

- Quả sau khi được chọn lựa kỹ được rửa sạch dưới vòi nước chảy. Tốt nhất nên dùng vòi có tia nhỏ, mạnh phun thẳng vào quả khiến chất bẩn và vi khuẩn nằm trên vỏ quả rơi ra.
 

Người bán hoa quả sẽ không bao giờ tiết lộ cho bạn biết: Vì sao trong thùng xốp có 1 nắm cát mịn?-3

- Ngâm quả trong nước muối trong khoảng 5 phút (không ngâm lâu vì làm biến đổi chất trong quả).

- Dùng vải mềm rửa sạch phần núm quả vì đây là nơi vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập vào quả gây hỏng, thối sớm.

- Dùng quạt mát làm khô quả thật nhanh trong vòng vài phút.

- Gói quả thật kín trong túi ni- lông và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15oC.


Theo Khoevadep

 

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet