- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhà giàu nhưng Lan Khuê lại cực khoái ăn món "nhà nghèo: Tóp mỡ chan cơm!
Món ăn "nhà nghèo" này làm mẹ bầu Lan Khuê vô cùng thích thú. Trong khi đó, nhiều người nói gu của cô lạ lùng, số khác lại đồng cảm vì chung sở thích.
Món ăn "nhà nghèo" này làm mẹ bầu Lan Khuê vô cùng thích thú. Trong khi đó, nhiều người nói gu của cô lạ lùng, số khác lại đồng cảm vì chung sở thích.
Việc Lan Khuê liên tục chia sẻ về những món ăn đã không còn là chuyện lạ với các fan. Gần đây Lan Khuê thậm chí bị hiểu lầm là... blogger ẩm thực vì trên trang cá nhân của cô ngập tràn việc review những món ăn, đặc biệt là những món do mình và gia đình nấu với những lời miêu tả đầy hấp dẫn.
Tuy nhiên mới đây nhất, Lan Khuê không khoe mâm cơm chỉn chu, đẹp mắt như mọi khi mà lại nói về một món ăn hết sức giản dị, được coi là "món nhà nghèo", đó chính là tóp mỡ. Nữ người mẫu bày tỏ: "Có ai cùng sở thích thắng tóp mỡ nóng nổi chan lên cơm nguội, ăn cùng nước mắm ớt giống mình không nhỉ?"
Chỉ chia sẻ về "món ăn nhà nghèo" mà Lan Khuê thu hút nhiều sự chú ý.
Có thể thấy dù làm dâu nhà hào môn, không ít lần khoe những món ăn sang trọng nhưng đôi lần Lan Khuê lại làm người hâm mộ bất ngờ vì sở thích ăn uống cực kỳ giản dị. Với sở thích ăn tóp mỡ chan cơm, nhiều người bình luận một cách ngạc nhiên: "Sở thích lạ lùng quá bác Khuê", "Ủa? Mợ cũng có gu này nữa hả?", "Gu mặn"...
Một số người còn cho rằng đây là món không tốt cho sức khoẻ và khuyên Lan Khuê nên hạn chế: "Dầu mỡ nhiều với ăn mặn không tốt nha cô Khuê kia" - nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận bày tỏ. "Độc hại", "Ngán chết".... là những comment vừa thắng thắn vừa vui đùa của bạn bè Lan Khuê.
Nhiều người thấy gu ăn uống của Lan Khuê lạ lùng.
Nhưng cũng không ít dân mạng khoái chí với món ăn giản dị này.
Trong khi đó, cũng có không ít người nghe đến món ăn này là "chảy nước miếng". Người mẫu Trần Quang Đại cũng khoái chí và thích chan tóp mỡ với cơm cháy siêu giòn. Món ăn "nhà nghèo" này cũng làm không ít dân mạng nhớ đến những ký ức xưa: "Món này ngày xưa tủ bếp nhà bà ngoại, bà nội hay có hũ lắm nè".
Ngoài tóp mỡ chan cơm như Lan Khuê, tóp mỡ còn làm được những món gì?
Tóp mỡ chiên nước mắm tỏi ớt.
Tóp mỡ lá chanh muối ớt.
Tóp mỡ xào dưa.
Tóp mỡ kho cùng cá.
Tóp mỡ rim me giòn tan và nhiều món biến tấu hấp dẫn khác.
Theo Khám phá
-
Vào bếp4 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp8 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp15 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.