- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt lợn xào nấm rẻ tiền mà ngon khiến nhiều người phải hối hận vì trước đây chưa từng làm
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món thịt lợn xào nấm đơn giản, rẻ tiền để thưởng thức với cơm rồi.
- Chả ngại hôn công khai còn khoe ảnh ôm ấp tắm biển, dân mạng ngán tận cổ với cô dâu 61 tuổi: 'Bình yên hưởng hạnh phúc đi'
- Đẳng cấp một mình nuôi con phải như Ly Kute: Du lịch mỗi năm vài lần, thay xế hộp tiền tỷ như thay áo
- "Máu" như bà bầu Hằng Túi: Bụng tụt sắp đẻ vẫn ra đường "đi bão" ăn mừng tuyển Việt Nam chiến thắng
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món thịt lợn xào nấm đơn giản, rẻ tiền để thưởng thức với cơm rồi.
Thường mọi người chỉ sử dụng thịt lợn để luộc, kho, rang, nướng… nhưng ít khi dùng để xào. Tuy nhiên, thịt lợn xào với nấm kiểu này sẽ đem lại hương vị thơm ngon tuyệt vời khiến nhiều người phải tiếc vì trước đây chưa từng ăn.
Nguyên liệu làm thịt lợn xào nấm
- 200g thịt mông hoặc thịt thăn, thái mỏng vừa ăn
- ¼ muỗng cà phê muối; ½ muỗng canh rượu nấu ăn; ½ muỗng canh dầu hào; 4 muỗng canh nước; ¼ muỗng cà phê tiêu sọ; 3 muỗng cà phê bột ngô; 2 muỗng cà phê dầu mè
- Dầu ăn
- 10 cái nấm đông cô tươi; 2 muỗng canh dầu hào; ½ muỗng canh nước tương
- 4 nhánh hành lá, chia riêng phần đầu trắng và lá xanh; 1 tép tỏi thái lát; 1 mẩu gừng, thái lát
Cách làm thịt lợn xào nấm
Bước 1: Ướp thịt
- Cho thịt lợn vào một bát, thêm muối, rượu nấu ăn, dầu hào, nước và tiêu trắng. Trộn đều rồi để yên trong 2-3 phút, sau đó thêm bột ngô vào, trộn đều rồi để yên trong 10 phút. Khi nào chuẩn bị chiên, thêm dầu mè.
Bước 2: Chiên qua thịt
- Làm nóng chảo, thêm dầu ăn tạo thành một lớp có độ cao từ 2-3 cm. Sau đó cho thịt vào chiên từ 5-8 giây rồi vớt ra ngay lập tức.
Bước 3: Xào thịt với nấm
- Giữ khoảng 1 muỗng canh dầu trong chảo, cho tỏi, gừng, đầu trắng hành vào phi thơm. Sau đó đổ nấm thái lát vào, thêm dầu hào, nước tương, đảo nhẹ trong 30 giây.
Lúc này, đổ thịt lợn vào xào cho thịt chín thì thêm hành lá.
- Cho thịt lợn xào nấm ra đĩa và ăn nóng với cơm nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt lợn xào nấm!
Theo Khám Phá
-
Vào bếp2 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp16 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp20 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.