- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trà chanh xưa rồi, hãy thủ sẵn 5 công thức pha trà mát "lịm tim" ngon tuyệt đối này nhé!
Những công thức pha trà sau đây vừa mát vừa lạ miệng và đầy sáng tạo sẽ giúp cho thực đơn mùa hè của gia đình bạn thêm hấp dẫn.
Những công thức pha trà sau đây vừa mát vừa lạ miệng và đầy sáng tạo sẽ giúp cho thực đơn mùa hè của gia đình bạn thêm hấp dẫn.
1. Trà xoài:
Trà xoài có thể nói là thức uống chuẩn vị ngày hè khi kết hợp hoa quả miền nhiệt đới thơm nức cùng phần trà thanh mát sẽ giúp cả nhà thích mê cho mà xem.
Nguyên liệu:
5 quả xoài chín
3 gói trà túi lọc vị chanh
250ml nước
Dùng ly có thể tích 250ml đong 4 ly đá viên
Nước cốt 2 quả chanh
5-6 lá bạc hà
Cách làm:
Đun sôi 250ml nước rồi nhúng 3 gói trà vào, đợi khoảng 5 phút thì vớt bỏ túi trà.
Xoài gọt vỏ xay nhuyễn.
Sau khi phần trà chanh đã nguội, đổ phần xoài xay nhuyễn và đá viên vào âu, thêm lá bạc hà rồi khuấy đều. Đổ ra ly và thưởng thức.
2. Trà xanh mật ong:
Trà xanh là thức uống cực mát giúp giải nhiệt ngày hè, sự kết hợp hoàn hảo giữa trà xanh, mật ong và lá bạc hà sẽ giúp bạn có ly trà mát lạnh, thơm mát cực kì "đã" đấy nhé!
Nguyên liệu:
1,9l nước sôi
60ml mật ong
4-5 nhánh bạc hà
1/2 thìa cafe vani
3 gói trà xanh túi lọc
Cách làm:
Cho nước vào các khuôn đá, đặt lá bạc hà vào từng ô. Đem đặt ngăn đá để làm đông.
Đun sôi nước, cho trà vào ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra. Để trà nguội bớt rồi thêm mật ong và vani vào khuấy đều. Khi trà đã nguội hoàn toàn thì thả phần đá viên đã làm đông vào khuấy đều lên rồi đổ ra ly và thưởng thức thôi.
3. Trà gừng sả:
Sự kết hợp hoàn hảo giữa mùi thơm của gừng sả với phần trà thanh mát sẽ là thức uống giải nhiệt cho cả nhà. Bạn có thể làm 1 bình trà lớn để trong ngăn mát tủ lạnh để uống cả ngày nhé!
Nguyên liệu:
1 cây sả lớn, đập dập
4-5 lát gừng
6 gói trà túi lọc
1 lít nước
3 thìa súp mật ong
Đá viên, lá bạc hà, vài lát chanh
Cách làm:
Cho gừng, sả và nước vào nồi đun sôi. Sau đó nhúng trà túi lọc vào, để ngâm khoảng 10 phút thì vớt túi trà bỏ đi. Sau đó cho mật ong vào khuấy đều cho tan. Thêm đá viên rồi rót ra ly là có thể thưởng thức được rồi.
4. Trà cam gừng:
Trà chanh thì quá quen rồi nhưng trà cam thì sao nhỉ? Sự kết hợp giữa trà xanh, nước cam và gừng sẽ cho bạn 1 ly nước tuyệt hảo giải nhiệt mùa hè đấy.
Nguyên liệu:
1 lít nước
5 gói trà xanh túi lọc
4 lát gừng
3-4 thìa súp mật ong
480ml nước cam
120ml nước cốt chanh
Đá viên
Cách làm:
Đun sôi nước, sau đó thả gừng vào để ngâm khoảng 2-3 phút thì tắt bếp. Sau đó cho trà vào ngâm khoảng 10 phút thì bỏ túi trà đi, tiếp tục cho mật ong vào hòa tan. Khi trà đã nguội hẳn thì bạn cho nước cam và nước chanh vào khuấy đều. Thêm đá viên và thưởng thức.
5. Nước dừa matcha
Matcha kết hợp với nước dừa tưởng lạ mà quen, sự kết hợp hoàn hảo này sẽ đem lại thức uống vừa mát vừa thanh vô cùng tinh tế.
Nguyên liệu:
2 thìa cafe bột matcha
960ml nước dừa
Đá viên
Cách làm:
Cho nước dừa và matcha vào máy xay sinh tố, bật máy xay vài phút để hỗn hợp hòa quyện. Rót ra ly và thêm đá viên vào là thưởng thức được rồi.
Hy vọng với 5 công thức pha trà trên đây bạn sẽ có thêm hứng khởi vào bếp vào những ngày nóng nực này!
Theo Helino
-
Vào bếp12 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.