- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vợ đảm 9x khoe những mâm cơm “không thích thịt” nhưng chồng vẫn háo hức đòi ăn hàng ngày
Mặc dù thịt rất ít khi xuất hiện trong mâm cơm của gia đình chị Từ Dung nhưng trông bữa nào cũng vô cùng hấp dẫn.
Mặc dù thịt rất ít khi xuất hiện trong mâm cơm của gia đình chị Từ Dung nhưng trông bữa nào cũng vô cùng hấp dẫn.
Dù bận bịu công việc nhưng vì ngày nào chị Từ Dung (28 tuổi, Hà Tĩnh) cũng vào bếp nấu cơm cho gia đình thưởng thức. Chị chia sẻ, chồng chị đi làm cả ngày, nên buổi trưa anh ăn tự túc, chỉ đến tối mới ăn cơm nhà. Vì thế, chị rất muốn bữa tối có đầy đủ các thành viên gia đình thế này mọi người đều được ăn con.
Chị thường đi chợ vào các buổi chiều để nấu thức ăn tươi mới. Hiện tại, gia đình chị chỉ có 3 người lớn là hai vợ chồng, mẹ chồng của chị, và một bé 10 tháng tuổi.
Mặc dù không có nhiều thời gian nhưng chị vẫn để ý đến thực đơn và thường xuyên thay đổi để hợp khẩu vị của ông xã và mẹ chồng. Tránh nấu đi nấu lại một món ăn sẽ rất ngán. Nhà chị mọi người đều không thích ăn thịt, nên các bữa cơm thường ít khi có sự xuất hiện của thịt. Nhưng để cân bằng dinh dưỡng, thỉnh thoảng điểm thêm một món thịt nào đó, còn lại chị sẽ bổ sung các thực phẩm khác, tránh cho cả gia đình bị thiếu chất.
Thực phẩm tươi sạch cũng là điều chị Dung quan tâm khi đi chợ. Do đó, chị luôn chọn mua nguyên liệu ở các cửa hàng uy tín về chế biến món ăn.
Mỗi bữa ăn từ 3-4 món như vậy, chị sẽ dành khoảng 40 phút đến 1 tiếng để chuẩn bị và hoàn thiện. Giá mỗi bữa ăn trung bình khoảng 100 nghìn đồng. Theo chị, để có bữa ăn ngon thì bản thân người nấu phải chuẩn bị nguyên liệu thật kỹ lưỡng và đặt toàn bộ tâm trí vào đó.
Vì chăm chút cho từng bữa ăn, nên chồng và mẹ chồng đều rất thích các món do chị Tư Dung nấu. Chồng chị ngày nào cũng háo hức, tò mò xem hôm nay vợ nấu món gì. Chị còn cho biết, mâm cơm gia đình đối với chị cũng rất quan trọng. Cả ngày mỗi người một việc, chẳng được ngồi bên nhau.
Mâm cơm tối chính là thời điểm các thành viên trong gia đình quây quần, thư giãn, tận hưởng các món ăn và chia sẻ những điều xảy ra trong cuộc sống. Chính vì thế, dù bận cỡ nào, chị Dung cũng phải vào bếp nấu nướng. Do vậy, chị chưa bao giờ cảm thấy chán bếp núc mà thậm chí, cứ có thời gian rảnh là chị lại học làm các món mới ngay.
"Mình thích nấu ăn là vì mẹ mình nấu ăn rất ngon, mẹ đã chỉ dạy cho mình bắt đầu từ những món đơn giản nhất. Và từ khi lập gia đình, mình lại muốn thể hiện tình yêu dành cho ông xã qua đường dạ dày. Nên khi xem mạng, đi ăn ở quán, mình luôn để ý xem người ta chế biến như thế nào, nguyên liệu ra sao và về làm theo", chị Dung nói.
Gái xinh thay mẹ vào bếp nấu nhoay nhoáy cỗ, sáng tạo bày lên mâm tiết kiệm công rửa bát
Theo Khám Phá
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.