- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết không cần chiên ngập dầu, tôm tẩm bột vẫn giòn rụm
Thông thường, bí quyết của món chiên giòn rụm là phải đổ ngập dầu và để cho món ăn được ‘tắm’ trong dầu ăn. Tuy nhiên, làm như vậy không chỉ tốn dầu mỡ, mà còn cho ra đời những món như đúng kiểu ‘fast food’ không tốt cho sức khỏe.
Vậy nên với cách chế biến dưới đây, bạn sẽ có được món tôm tẩm bột giòn tan, thơm nức, ráo dầu và chỉ cần xiu xíu dầu ăn khi chiên. Bí quyết ướp, chọn loại bột tẩm và cách chiên sẽ giúp bạn làm món tôm tẩm bột độc nhất vô nhị từ trước đến nay.
Nguyện liệu:
Tôm, hành lá, gừng, tỏi, ớt đỏ, ớt xanh, tinh bột, rượu nấu ăn, muối, hạt tiêu.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Có thể sử dụng tôm thẻ, tôm sú tùy thích. Tôm mua về, cắt bỏ phần râu, rửa sạch và để ráo nước.
Hành thái thành đốt nhỏ 2 cm, gừng thái lát, tỏi băm bỏ, ớt đỏ và xanh bỏ ruột, thái khoanh.
Bước 2: Ướp tôm
Ướp tô với một thìa canh rượu nấu ăn, 1 thìa cà phê muối và ½ thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều các nguyên liệu và ướp trong khoảng 20 phút.
Sau khi ướp xong, trộn tôm với 3 thìa canh tinh bột sao cho bột phủ đều lên thân tôm.
Bước 3: Chiên tôm
Đổ một chút dầu ăn vào chảo, đun nóng già. Cho tôm vào chiên vàng trên lửa lớn đến khi 2 mặt tôm vàng rộm. Đổ hành, gừng, tỏi, ót… vào chảo xào cho thơm cùng tôm trong khoảng 2 phút. Sau đó, múc tôm ra đĩa, dùng nóng.
Với cách chế biến này, tôm có lớp vỏ giòn rụm, bên trong thịt mềm, không bị khô, dậy mùi gia vị nồng nàn. Chúc bạn thành công với cách chế biến mới mẻ này.
Theo Khám Phá
-
Vào bếp17 phút trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp1 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.
-
Vào bếp4 ngày trướcCó món ăn sáng ngon thế này cần gì phải cất công ra hàng nữa nhỉ!