- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết không cần chiên ngập dầu, tôm tẩm bột vẫn giòn rụm
Thông thường, bí quyết của món chiên giòn rụm là phải đổ ngập dầu và để cho món ăn được ‘tắm’ trong dầu ăn. Tuy nhiên, làm như vậy không chỉ tốn dầu mỡ, mà còn cho ra đời những món như đúng kiểu ‘fast food’ không tốt cho sức khỏe.
Vậy nên với cách chế biến dưới đây, bạn sẽ có được món tôm tẩm bột giòn tan, thơm nức, ráo dầu và chỉ cần xiu xíu dầu ăn khi chiên. Bí quyết ướp, chọn loại bột tẩm và cách chiên sẽ giúp bạn làm món tôm tẩm bột độc nhất vô nhị từ trước đến nay.
Nguyện liệu:
Tôm, hành lá, gừng, tỏi, ớt đỏ, ớt xanh, tinh bột, rượu nấu ăn, muối, hạt tiêu.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Có thể sử dụng tôm thẻ, tôm sú tùy thích. Tôm mua về, cắt bỏ phần râu, rửa sạch và để ráo nước.
Hành thái thành đốt nhỏ 2 cm, gừng thái lát, tỏi băm bỏ, ớt đỏ và xanh bỏ ruột, thái khoanh.
Bước 2: Ướp tôm
Ướp tô với một thìa canh rượu nấu ăn, 1 thìa cà phê muối và ½ thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều các nguyên liệu và ướp trong khoảng 20 phút.
Sau khi ướp xong, trộn tôm với 3 thìa canh tinh bột sao cho bột phủ đều lên thân tôm.
Bước 3: Chiên tôm
Đổ một chút dầu ăn vào chảo, đun nóng già. Cho tôm vào chiên vàng trên lửa lớn đến khi 2 mặt tôm vàng rộm. Đổ hành, gừng, tỏi, ót… vào chảo xào cho thơm cùng tôm trong khoảng 2 phút. Sau đó, múc tôm ra đĩa, dùng nóng.
Với cách chế biến này, tôm có lớp vỏ giòn rụm, bên trong thịt mềm, không bị khô, dậy mùi gia vị nồng nàn. Chúc bạn thành công với cách chế biến mới mẻ này.
Theo Khám Phá
-
Vào bếp5 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp9 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp13 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.