- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa hè, làm ngay gà xé phay trộn cay cho ông xã nhậu chơi
Ức gà xé phay trộn cay ăn một lần, thèm suốt đời bởi thịt gà mềm mại được kết hợp vị cay nồng của các loại gia vị, nhưng vẫn có chút thanh mát của rau xanh.
- Chia sẻ cách nấu cơm tiện hấp luôn thịt cho đỡ phải rửa nồi, anh chàng bị dân tình cảnh báo “có ngày sẽ đổ cả nồi” vì một lý do đáng sợ
- Cơm nguội thừa đừng vội đổ đi, làm cơm nắm kiểu này cả nhà tấm tắc "may quá không bỏ"
- Dùng nước mía làm kem dễ chưa từng thấy, vụng đến mấy cũng đảm bảo thành công!
Nguyên liệu:
- 150gr thịt ức gà, 1 củ tỏi, hạt tiêu, 1 nhánh gừng, rau mùi, hành, ớt bột (ớt tươi), xì dầu, vừng trắng đã rang.
Bước 1: Sơ chế thịt gà
- Thịt ức gà làm sạch, luộc chín tới. Vớt thịt gà ra, để nguội và xé thành sợi nhỏ.
Bước 2: Chuẩn bị nước sốt
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, thái chỉ.
- Lấy 1 chiếc thìa múc canh, đổ một chút dầu ăn, hạt tiêu vào. Đun thìa trên lửa đến khi dầu sôi thì đổ vào bát tỏi, gừng vừa băm. Thêm ớt bột hoặc ớt tươi tùy thích.
Bước 3: Trộn rau
Rau mùi thái nhỏ, sau đó trộn với phần dầu ăn và gừng, tỏi vừa chuẩn bị bên trên.
- Thêm 1 thìa canh xì dầu và chút vừng trắng vào bát rau, trộn đều.
Bước 4: Hoàn thiện món ăn
- Đổ thịt gà vào bát rau, trộn đều cho thấm gia vị.
Chúc các bạn thành công!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp2 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp22 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.