- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dân mạng phát lú với món “trứng kho” của người miền Tây: Nhìn tưởng đâu trứng chiên hay ốp la, tuy nhiên cách làm chỉ khác biệt ở điểm này
Hoá ra món trứng kho của người miền Tây lại có cách chế biến "độc nhất vô nhị" thế này!
Ở vùng miền nào cũng thế, đi qua mỗi nơi thì cách người ta chế biến hay thưởng thức các món ăn cũng được thay đổi cho phù hợp văn hoá của từng địa phương. Và nếu là một người con của miền Tây sông nước, hẳn bạn sẽ biết đến món "trứng kho" – một cách chế biến trứng mà chỉ cư dân ở đây mới có.
Mới đây, một cô gái ở miền Tây đã đăng tải hình ảnh chia sẻ về món ăn độc lạ này trong một group riviu ăn uống trên Facebook. Ngay lập tức, cái tên "trứng kho" và vẻ ngoài dễ gây nhầm lẫn của nó khiến dân mạng xôn xao không ít.
Bài đăng về món trứng kho độc lạ của người miền Tây nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân mạng.
Trên thực tế, khi nhắc tới các cách chế biến trứng cơ bản của người miền Nam có thể kể đến là: Trứng ốp la (đập nguyên cái trứng vào chảo dầu nóng), trứng chiên (trứng đánh đều trong tô, cho thêm ít gia vị và đổ vào chảo không dầu), trứng kho (thường xuất hiện trong món thịt kho hột vịt). Ngoài ra còn có các cách chế biến khác như luộc, hấp, nướng,…
Nhiều người thoạt nhìn sẽ "phát lú" vì trông món trứng kho của người miền Tây như sự kết hợp của cả trứng chiên và trứng ốp la vậy. Nhưng sự thật quả là như vậy! Cách làm món ăn này bao gồm cả 2 công đoạn của việc ốp la và chiên trứng.
Có thể nói rằng trứng kho chính là sự kết hợp của cả 2 quá trình chiên và ốp la quen thuộc.
Theo tiết lộ từ chính chủ bài đăng, trứng không đánh lên mà cho vào chảo ốp la. Sau đó pha hỗn hợp kho bao gồm 1 muỗng dầu ăn, ít nước mắm, bột ngọt, nước, đường. Sau khi trứng gần chín, đổ hỗn hợp này vào chờ sôi lên rồi cho thêm tí ớt cùng hành lá là đã có món trứng kho ngon lành để ăn với cơm. Trứng kho hoàn hảo phải cháy giòn một tí ở phần rìa, đặc biệt lòng đỏ chưa chín hoàn toàn mới được xem là ngon.
Thành quả sẽ trông như thế này! - (Ảnh: Mai Khánh).
Bình luận bên dưới bài đăng, rất nhiều bạn đã thể hiện sự tò mò với món ăn miền Tây độc lạ này:
- Phượng Nie: "Mới nhìn mình cứ tưởng đâu… trứng muối chiên ốp la!"
- Phạm Thị Mỹ Nhi: "Ngộ nhỉ, lên Sài Gòn thì trứng chiên là trứng ốp la, trứng kho miền Tây mình là trứng chiên, trong khi trứng kho của người Sài Gòn lại chính là là thịt kho hột vịt."
- Elipsport Duy: "Mình còn nhớ mẹ mình hay làm món này cho mình ăn để đi học vào mỗi buổi sáng, làm nước sốt sệt sệt một tí rồi đem chấm với bánh mì là bao ngon luôn!"
- Sang Nguyen Ngoc: "Nhớ có lần về Phú Quốc, mình làm cho tụi bạn ăn món này mà nó cứ bảo mình… khùng, tự nhiên trứng kho mà làm vậy là sao? Nhưng ăn xong đứa nào cũng tấm tắc khen ngon nhé!"
Giờ biết được công thức rồi thì ở nhà làm món trứng kho miền Tây ăn thử xem có ngon như lời đồn không bạn ơi?
THEO TRÍ THỨC TRẺ
-
Vào bếp13 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp17 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!