- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không ngán ngấy, thịt lợn rán kiểu này 10 người ăn thì 11 người đòi ăn nữa
Cách làm đơn giản, hương vị lại thơm ngon, thịt lợn rán kiểu này chắc chắn làm cả nhà hài lòng.
- Có ai ngờ rán trứng cuộn xong làm thêm một bước đơn giản nữa là nâng tầm món ăn thành "siêu phẩm" trong nháy mắt
- Thịt lợn xào nấm rẻ tiền mà ngon khiến nhiều người phải hối hận vì trước đây chưa từng làm
- Trước khi xào thịt, hãy thêm một bước nữa để món thịt heo xào lăn được mềm ngon, thơm lừng xuất sắc khiến ai ăn cũng phải khen
Cách làm đơn giản, hương vị lại thơm ngon, thịt lợn rán kiểu này chắc chắn làm cả nhà hài lòng.
Nguyên liệu làm thịt lợn rán
- 450g thịt lợn thăn
- 4 quả trứng (chia ra); 1/2 muỗng cà phê bột tiêu trắng; 2 muỗng canh nước tương; 1 muỗng canh rượu nấu ăn; 1.5 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê bột bắp; dầu thực vật; 1/2 chén bột mì đa dụng; 1 1/2 chén bột chiên xù
- Nước chấm: 1 muỗng canh nước tương; 1 muỗng canh giấm đen (không có thì dùng giấm trắng); 1/2 muỗng cà phê đường; 3 muỗng canh nước; dầu ớt (bột ớt chưng)
Cách làm thịt lợn rán
Bước 1: Sơ chế
- Thịt lợn rửa sạch, rồi thấm khô bằng khăn giấy. Cắt thịt lợn thành các miếng to bản nhưng dày khoảng 5cm theo góc 30 độ (thức là thái hơi chéo miếng thịt một chút).
- Dùng búa hoặc sống dao đập cho miếng thịt mỏng còn khoảng 0.75cm.
Bước 2: Ướp thịt
- Ướp thịt vào hỗn hợp 2 quả trứng đánh tan, 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu, 1 muỗng canh dầu hảo, và 1 muỗng cà phê bột bắp. Trộn đều và ướp trong 30 phút.
Bước 3: Pha nước chấm
- Trộn các nguyên liệu pha nước chấm vào trong một bát.
Bước 4: Chiên rán thịt
- Cho dầu vào chảo sâu lòng, dầu có độ dày 2.5cm. Làm nóng dầu trước ở nhiệt độ thấp.
- Đánh tan 2 quả trứng trong một bát lớn.
- Lăn thịt qua bột mì rồi nhúng vào bát trứng, cuối cùng lăn miếng thịt vào bát bột chiên xù. để bột bám đều vào thịt. Rũ nhẹ để bột thừa rơi ra.
- Tăng nhiệt bếp, cho thịt vào chiên 1.5 phút mỗi bên mặt thịt hoặc cho đến khi chúng có màu vàng nâu rồi cho thịt ra giấy thấm dầu.
Làm lần lượt đến hết! Khi ăn, cắt thịt thành các dải dài rồi thưởng thức với nước chấm đã pha sẵn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt lợn rán kiểu này!
Theo Khám Phá
-
Vào bếp34 phút trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp10 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp11 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!