- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ tôi có món gà chiên sả thơm ngon nhức nhối, ai đến nhà ăn cũng hỏi cách làm
Thịt gà chiên sả áo bột khô nêm sẵn gia vị, khi kết hợp cùng lá chanh dậy lên vị thơm đặc trưng, ăn hoài không ngán.
Nguyên liệu:
- 500gr thịt má đùi gà (loại đã rút xương)
- 3 cây sả
- Lá chanh
- Bột tẩm khô chiên giòn
- Bắp cải, cà rốt, dưa leo
- Xốt mayonnaise, ớt bột, dầu ăn.
Cách làm:
1. Sả cây cắt lát xéo mỏng, áo sả với một lớp mỏng bột tẩm khô. Lấy 1/2 lượng lá chanh băm nhỏ. Gà rửa sạch thấm khô, cắt gà thành những que dài, dày 1.5cm. Ướp gà với lá chanh băm nhỏ và ớt bột, bột khô. Trộn đều. Do bột khô đã có sẵn gia vị nên chúng ta không nêm gì cả nhé!
- Bắp cải và cà rốt bào sợi, dưa leo cắt khoanh. Cho salad vào đĩa, bọc màng thực phẩm cất trong tủ mát để giữ salad tươi giòn.
2. Với món gà chiên này chúng ta cần chiên ngập dầu. Các bạn có thể dùng chảo sâu lòng hoặc nồi nhỏ để tiết kiệm dầu nha.
Đun nóng dầu và cho lá chanh vào chiên giòn, kế tiếp cho sả vào chiên giòn, rồi vớt ra cho lên đĩa có lót giấy thấm dầu.
Kế tiếp cho gà vào chiên vàng giòn.
Gắp ra rây cho ráo dầu.
3. Với món này chúng ta sẽ chấm với xốt mayonnaise, nếu các bạn thích vị ngọt chua cay nhẹ các bạn có thể pha 2 muỗng canh xốt mayonaise, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà và trộn đều.
Lấy đĩa sâu lòng, rải 1/2 sả chiên giòn, trang trí lá chanh lên, kế tiếp xếp gà chiên giòn, rải đều hết phần sả chiên còn lại và chén xốt mayonaise.
Dọn kèm đĩa salad là các bạn đã có một món ăn ngon cho cả nhà hoặc cho anh xã lai rai cuối tuần. Quan trọng là dùng làm món mặn ăn cơm cũng rất tuyệt nhé!
Chúc cả nhà ngon miệng!
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp6 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...