- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt lợn xào nấm rẻ tiền mà ngon khiến nhiều người phải hối hận vì trước đây chưa từng làm
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món thịt lợn xào nấm đơn giản, rẻ tiền để thưởng thức với cơm rồi.
- Chả ngại hôn công khai còn khoe ảnh ôm ấp tắm biển, dân mạng ngán tận cổ với cô dâu 61 tuổi: 'Bình yên hưởng hạnh phúc đi'
- Đẳng cấp một mình nuôi con phải như Ly Kute: Du lịch mỗi năm vài lần, thay xế hộp tiền tỷ như thay áo
- "Máu" như bà bầu Hằng Túi: Bụng tụt sắp đẻ vẫn ra đường "đi bão" ăn mừng tuyển Việt Nam chiến thắng
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món thịt lợn xào nấm đơn giản, rẻ tiền để thưởng thức với cơm rồi.
Thường mọi người chỉ sử dụng thịt lợn để luộc, kho, rang, nướng… nhưng ít khi dùng để xào. Tuy nhiên, thịt lợn xào với nấm kiểu này sẽ đem lại hương vị thơm ngon tuyệt vời khiến nhiều người phải tiếc vì trước đây chưa từng ăn.
Nguyên liệu làm thịt lợn xào nấm
- 200g thịt mông hoặc thịt thăn, thái mỏng vừa ăn
- ¼ muỗng cà phê muối; ½ muỗng canh rượu nấu ăn; ½ muỗng canh dầu hào; 4 muỗng canh nước; ¼ muỗng cà phê tiêu sọ; 3 muỗng cà phê bột ngô; 2 muỗng cà phê dầu mè
- Dầu ăn
- 10 cái nấm đông cô tươi; 2 muỗng canh dầu hào; ½ muỗng canh nước tương
- 4 nhánh hành lá, chia riêng phần đầu trắng và lá xanh; 1 tép tỏi thái lát; 1 mẩu gừng, thái lát
Cách làm thịt lợn xào nấm
Bước 1: Ướp thịt
- Cho thịt lợn vào một bát, thêm muối, rượu nấu ăn, dầu hào, nước và tiêu trắng. Trộn đều rồi để yên trong 2-3 phút, sau đó thêm bột ngô vào, trộn đều rồi để yên trong 10 phút. Khi nào chuẩn bị chiên, thêm dầu mè.
Bước 2: Chiên qua thịt
- Làm nóng chảo, thêm dầu ăn tạo thành một lớp có độ cao từ 2-3 cm. Sau đó cho thịt vào chiên từ 5-8 giây rồi vớt ra ngay lập tức.
Bước 3: Xào thịt với nấm
- Giữ khoảng 1 muỗng canh dầu trong chảo, cho tỏi, gừng, đầu trắng hành vào phi thơm. Sau đó đổ nấm thái lát vào, thêm dầu hào, nước tương, đảo nhẹ trong 30 giây.
Lúc này, đổ thịt lợn vào xào cho thịt chín thì thêm hành lá.
- Cho thịt lợn xào nấm ra đĩa và ăn nóng với cơm nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt lợn xào nấm!
Theo Khám Phá
-
Vào bếp1 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp19 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...