Nguyên liệu:

-1 quả bí ngô loại nhỏ và non, 2 quả trứng gà tươi, nước dùng gà (hoặc nước xương) đậm đặc, gia vị.

Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị nước dùng

Bạn có thể chuẩn bị phần nước dùng từ trước đó hoặc tận dụng chính nước luộc thịt, xương gà, nêm nếm thêm hạt nêm hoặc muối cho đậm đà.

Bước 2: Sơ chế bí

Bí ngô rửa sạch phần vỏ, đem hấp chín. Sau khi bí chín, cắt bỏ phần trên tạo thành nắp. Dùng thìa nạo phần ruột bí bỏ ra ngoài, để riêng.

Bí non đem hấp kiểu này, bố mẹ cũng thích, các con càng mê-1


Bước 3: Chuẩn bị trứng

Trứng đánh tan, trộn cùng 1/2 bát con nước dùng.

Bí non đem hấp kiểu này, bố mẹ cũng thích, các con càng mê-2

Đổ hỗn hợp trứng vào bí.

Bước 4: Hấp bí

Hấp cách thủy cả quả bí trong khoảng 7 phút. Món này dùng nóng hay nguội đều được. Nếu bé có thể ăn được cay, trước khi dùng, rắc lên một chút tiêu đen để giúp món ăn thơm hơn.

Bí non đem hấp kiểu này, bố mẹ cũng thích, các con càng mê-3Bí non đem hấp kiểu này, bố mẹ cũng thích, các con càng mê-4

Chúc các bạn thành công!

Theo Thoidaiplus.giadinh.net.vn