Dứa (trái thơm) có tác dụng giải nhiệt, làm dịu cơn khát, đồng thời có thể điều trị chứng khó tiêu. Mùi thơm của dứa luôn kích thích tiết nước bọt và tăng cảm giác thèm ăn. Trong khi đó, thịt bò là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người, cải thiện khả năng miễn dịch.
Thịt bò còn có tác dụng bồi bổ tỳ vị, bổ can khí huyết, cường tráng cơ xương, người thiếu khí, khí huyết hư nhược, suy nhược cơ thể mãn tính, người xanh xao. Nếu mang thị bò xào với dứa là một sự kết hợp hoàn hảo. Hơn nữa, món ăn này thích hợp cả với người già lẫn trẻ nhỏ và ăn tốn cơm đến lạ trong những ngày thời tiết lạnh.
Hướng dẫn bạn cách làm bò xào dứa thơm ngon, mềm ngọt:
Giờ nấu: 10 phút
Khẩu phần: 3 người
Thành phần dinh dưỡng: 126 calo, 100gram chất béo
Nguyên liệu:
- Nửa trái thơm (dứa) khoảng 300g
- Thịt bò 300g
- Ớt xanh 1/4 quả
- Ớt vàng 1/4 quả
- Ớt đỏ 1/4 quả
- Tỏi: 2
- Gừng: 10 lát
- Hành lá, 1 thìa xì dầu,1 thìa đường, dầu mè, chút tiêu, muối, dầu hào
1. Dứa sau khi mua về, trước tiên bạn hãy gọt vỏ, rửa sạch rồi bổ làm bốn, cắt bỏ lõi dứa ở giữa rồi cắt thành từng miếng nhỏ để dùng sau.
2. Cho 1 thìa cà phê muối vào 500ml nước, hòa vào nước muối pha loãng, cho dứa vào ngâm trong nước muối 20 phút, chắt bỏ nước, để riêng.
3. Làm sạch thịt bò và cắt thành từng lát mỏng, cắt nhỏ ớt xanh, ớt vàng, ớt đỏ (ớt ba màu), gừng và tỏi cắt lát, hành lá cắt khúc để dùng sau.
4. Ướp thịt bò trong 20 phút với dầu hào.
5. Làm nóng chảo, cho một chút dầu vào, cho thịt bò vào xào chín tới.
6. Thịt bò chín tới thì xúc ra đĩa.
7. Đun nóng chảo, cho một ít dầu, cho gừng, tỏi lát vào phi thơm, cho ớt xanh, ớt vàng, ớt đỏ vào xào cho đến khi chuyển màu.
8. Thêm các miếng dứa và xào một lúc, nêm một chút muối.
9. Cho thịt bò trở lại chảo và xào chín tới, cho hành lá vào.
10. Dứa xào thịt bò là món ăn dân dã ngon miệng nhất định phải thưởng thức trong bữa cơm gia đình.
Theo Minh Minh - Vietnamnet