Cách làm cá hồi sốt cam
1. Nguyên liệu làm cá hồi sốt cam
- Phi lê cá hồi: 200 gr
- Măng tây: 100 gr
- Cam: 1 quả
- Bơ lạt: 20 gr
- Tỏi: 5 tép
- Mùi tây: 1 nhánh
- Sữa tươi không đường: 100 ml
- Mật ong: 1/2 muỗng canh
- Dầu ô liu: 1/2 muỗng cà phê
- Muối, đường 1 ít
2. Cách làm cá hồi sốt cam ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cá hồi phi lê mua về để khử đi mùi tanh bạn ngâm trong 100ml sữa tươi không đường trong khoảng 10 phút sau đó rửa lại với nước và cắt miếng vừa ăn.
- Tiếp đó bạn xoa đều 1/2 muỗng cà phê muối lên bề mặt cá hồi, để ướp 10 phút cho thấm gia vị.
- Măng tây bạn rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 2 lóng tay cho vừa ăn. Tỏi bạn bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.
- Mùi tây bạn rửa sạch, cắt khúc vừa ăn khoảng 1 lóng tay. Cam bạn cắt đôi rồi vắt lất nước cốt.
Bước 2: Áp chảo cá hồi
- Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, cho vào chảo 1/2 muỗng cà phê dầu ô liu, đợi dầu nóng bạn cho cá hồi vào áp chảo mỗi mặt 30 giây rồi cho ra dĩa.
Bước 3: Xào măng tây
Ở chảo vừa áp chảo cá hồi, bạn mở lửa vừa rồi cho 1/2 phần tỏi băm và măng tây vào đảo nhanh 1 phút rồi tắt bếp.
Bước 4: Làm sốt cam
- Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, cho vào chảo 20gr bơ lạt, đợi bơ tan chảy bạn cho phần tỏi băm còn lại vào phi thơm.
- Khi tỏi vàng thơm, bạn cho nước cốt cam, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh mật ong.
- Đảo đều rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
3. Thành phẩm
- Thịt cá hồi mềm thơm quyện cũng vị chua chua, ngọt ngọt, thơm thơm của sốt cam
- Măng tây tươi giòn
- Bày cá hồi ra dĩa, thêm măng tây, trang trí thêm mùi tây và chan nước sốt cam lên
Xem thêm các công thức thực đơn mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet