- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách làm ruốc cá hồi không tanh, tơi mịn, bổ dưỡng cho bé ăn dặm
Món ruốc cá hồi thơm ngon, bổ dưỡng có cách làm không hề khó. Chị em cùng Tintuconline tham khảo cách làm ruốc cá hồi đơn giản dưới đây.
1. Nguyên liệu làm ruốc cá hồi
- 500gr: cá hồi phi lê, bỏ da
- 500ml sữa tươi: không đường
- 2 nhánh sả, 1 củ gừng
Gia vị
- Muối
- bột nêm
- Rượu
- Hành lá
Chọn cá có thớ thịt màu hồng, thịt có xen lẫn vân mỡ màu trắng. Khi sờ vào thịt có độ đàn hồi, thịt không bị chảy nhớt hay có mùi lạ.
2. Cách làm ruốc cá hồi cho bé ăn dặm
Bước 1: Sơ chế cá hồi
- Cá hồi sau khi mua về, bạn để nguyên miếng và rửa sạch.
- Sau đó, cho cá, một chút muối và sữa tươi vào tô, ngâm 20 phút để món ruốc không bị tanh mùi đặc trưng của cá hồi, làm món ăn mất ngon.
- Gốc hành trắng bạn rửa sạch thái khúc dài, gừng cạo sạch vỏ rồi thái sợi để hấp với cá cho dậy mùi.
Bước 2: Hấp cá hồi
- Cá sau khi đã ngâm với sữa tươi để khử mùi tanh xong, bạn lấy ra và thấm khô rồi ướp cá với muối, hạt nêm, tiêu rồi cho hành và gừng lên trên xửng để hấp cho thơm.
- Nếu có lò vi sóng, bạn có thể đem quay cá khoảng 7 phút là được. Sau khi cá chín, bạn lấy ra để cho nguội rồi lọc lấy thịt cá.
Bước 3: Làm ruốc cá hồi
- Cho thịt cá vào chảo. cho thêm chút muối, chút bột nêm và bật bếp lửa vừa, liên tục đảo đều và dùng đũa tách cho thịt cá tơi ra.
- Rang cho đến khi ruốc tơi và khô là được. Bạn không nên rang quá kỹ sẽ làm cho ruốc mất đi chất ngọt vốn có của cá hồi.
3. Thành phẩm
- Ruốc cá hồi vẫn có được màu hồng nhạt đẹp mắt từ cá hồi, trông rất ngon mắt.
- Ruốc tơi, mềm
- Ăn cùng cơm nóng hay cháo đều ngon
4. Lưu ý khi làm ruốc cá hồi cho bé tại nhà
- Chọn cá hồi ngon, tốt nhất nên là cá tươi vừa được phi lê.
- Khi rang cá hồi nên rang với lửa thấp để thịt cá tơi dần và không bị khô.
- Làm xong, hãy cho vào hủ đậy nắp kín hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
Cách làm ruốc cá hồi rất đơn giản, chỉ vài thao tác là bé yêu và gia đình có món ăn ngon lại tiết kiệm thời gian chế biên.
Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.