Dưới đây là công thức nấu món mì carbonara truyền thống chuẩn vị.

Cách làm mì carbonara chuẩn vị-1

Nguyên liệu

Trứng: 4 quả

Lòng đỏ trứng: 2 quả

Gia vị: Muối thô (muối kosher), tiêu xay, bơ lạt

Phô mai Parmesan và phô mai Pecorino Romano bào

Mì spaghetti: một gói

Thịt lợn ủ muối cắt nhỏ: 300 g

Cách làm

Cách làm mì carbonara chuẩn vị-2

Đun sôi một nồi nước, thêm chút muối thô. Luộc mì theo thời gian trên bao bì. Giữ lại một bát nước luộc mì.

Đánh đều trứng, lòng đỏ, phô mai Parmesan, Pecorino, tiêu và bơ lạt cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.

Mì sau khi luộc chín để ráo nước.

Cách làm mì carbonara chuẩn vị-3


Trong lúc đó, xào thịt lợn ủ muối trên lửa vừa, đảo đều đến khi giòn, khoảng 8 phút.

Cách làm mì carbonara chuẩn vị-4


Thêm mì spaghetti và một nửa bát nước nấu mì vào chảo và trộn đều. Thêm hỗn hợp trứng đã đánh đều sau đó đảo liên tục để tránh làm trứng bị vón cục, cho đến khi nước sốt có dạng kem, thêm nửa bát nước luộc mì còn lại nếu nước sốt quá đặc.

Chia mì ra các đĩa và rắc thêm phô mai Parmesan bào.

Theo Zing