Dưới đây là công thức nấu món mì carbonara truyền thống chuẩn vị.
Nguyên liệu
Trứng: 4 quả
Lòng đỏ trứng: 2 quả
Gia vị: Muối thô (muối kosher), tiêu xay, bơ lạt
Phô mai Parmesan và phô mai Pecorino Romano bào
Mì spaghetti: một gói
Thịt lợn ủ muối cắt nhỏ: 300 g
Cách làm
Đun sôi một nồi nước, thêm chút muối thô. Luộc mì theo thời gian trên bao bì. Giữ lại một bát nước luộc mì.
Đánh đều trứng, lòng đỏ, phô mai Parmesan, Pecorino, tiêu và bơ lạt cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.
Mì sau khi luộc chín để ráo nước.
Trong lúc đó, xào thịt lợn ủ muối trên lửa vừa, đảo đều đến khi giòn, khoảng 8 phút.
Thêm mì spaghetti và một nửa bát nước nấu mì vào chảo và trộn đều. Thêm hỗn hợp trứng đã đánh đều sau đó đảo liên tục để tránh làm trứng bị vón cục, cho đến khi nước sốt có dạng kem, thêm nửa bát nước luộc mì còn lại nếu nước sốt quá đặc.
Chia mì ra các đĩa và rắc thêm phô mai Parmesan bào.
Theo Zing