Nguyên liệu
Dứa, cà rốt, tôm, đậu Hà Lan, xúc xích, cơm nguội, dầu hào, đường, muối.
Cách thực hiện
Cắt dứa thành khối vuông nhỏ, ngâm trong nước muối loãng 30 phút, rồi vớt ra để ráo. Bước này giúp giảm bớt độ chua và dứa có vị ngọt hơn.
Tôm làm sạch, ướp với một chút muối và tiêu trong 10 phút.
Cà rốt, đậu Hà Lan, xúc xích cắt hạt lựu.
Đun sôi nước trong nồi nhỏ, cho cà rốt và đậu Hà Lan vào nấu khoảng 2 phút, vớt ra để riêng.
Phi thơm hành tỏi, cho tôm vào xào trước trên lửa lớn, rồi cho các nguyên liệu còn lại vào sau, thêm một chút đường và dầu hào.
Cho cơm nguội, dứa, xúc xích vào đảo đều, rắc thêm một chút muối cho vừa ăn.
Thành phẩm.
Theo Báo giao thông