Nguyên liệu:


3 khứa cá (500g) dùng cá lóc hoặc diêu hồng

1/2 củ hành tây

1/4 ớt chuông vàng

1/2 quả cà chua

Hành lá

Tỏi băm

Tương ớt, tương cà, giấm,

Con không chịu ăn cá cho đến khi tôi làm cá sốt chua ngọt thì ăn thun thút!-1


Cách làm:


Ớt, cà chua, hành tây cắt miếng vuông.

Con không chịu ăn cá cho đến khi tôi làm cá sốt chua ngọt thì ăn thun thút!-2


Sơ chế sạch cá, rồi ướp với ít muối và tiêu khoảng 15-20 phút. Cho cá vào dầu chiên với lửa nhỏ đến khi cá vàng giòn thì lấy ra.

Con không chịu ăn cá cho đến khi tôi làm cá sốt chua ngọt thì ăn thun thút!-3


Pha vào chén 3 muỗng tương cà, 3 muỗng tương ớt, 1 muỗng giấm, 1/2 muỗng đường và 1/4 muỗng muối. Thêm ít tiêu xay rồi trộn đều.

Con không chịu ăn cá cho đến khi tôi làm cá sốt chua ngọt thì ăn thun thút!-4

Phi thơm tỏi, cho phần rau củ vào xào, tiếp tục cho phần sốt vào, thêm ít gừng băm nếu thích. Sốt sôi lại thì tắt bếp.

Con không chịu ăn cá cho đến khi tôi làm cá sốt chua ngọt thì ăn thun thút!-5


Cho cá ra đĩa, rưới thêm sốt lên cá. Ăn cùng cơm nóng.

Thành phẩm

Con không chịu ăn cá cho đến khi tôi làm cá sốt chua ngọt thì ăn thun thút!-6


Cá sốt chua ngọt thơm lừng, kèm rau củ tươi mát hấp dẫn, vừa ngon lại vừa cân bằng hơn về mặt dinh dưỡng.

 

Lưu ý

Nếu nhà có trẻ nhỏ và người già thì bạn nên dùng cá phi lê để làm món này sẽ an toàn hơn cho cả nhà khi thưởng thức nhé!

 

 

Theo Báo dân sinh