Cà rốt, củ đậu hay bí đao...đều có thể trở thành nguyên liệu làm đẹp cho làn da mùa thu.

Bí đao

Hạt bí đao (đông qua tử) 15g, vỏ quýt 6g và hoa đào 12g sấy khô tán bột, mỗingày uống 3 lần, mỗi lần 1 thìa canh với nước cơm sau bữa ăn, uống liền trong 1tháng để dưỡng da, giúp da trắng trẻo mịn màng.

Da trắng mềm mịn với rau củ

Dùng bí đao 1 quả, lấy dao nứagọt bỏ vỏ xanh, cắt thành miếng, cho vào nồi luộc với 500ml nước và 500ml rượutrắng. Khi chín bỏ bã lấy nước cô đặc, rồi cho thêm 250g đường trắng, đun chotan là được, khi dùng lấy một ít trộn với lòng trắng trứng gà tươi, xoa đều lênmặt.

Cà rốt

Cà rốt rửa sạch, ép lấy nước cốtuống hay xoa đều lên da mặt hàng ngày, mỗi ngày 2 lần. Hoặc dùng cà rốt nửa củ,táo Trung Quốc (bình quả) nửa quả, rau mùi 20g, chanh tươi 2 lát dày, tất cả đemép lấy nước uống hàng ngày. Hoặc dùng cà rốt 50g, rau cần 50g, táo Trung Quốcnửa quả, lê 1 quả, tất cả đem ép lấy nước, vắt thêm 1/6 quả chanh, uống hàngngày, có tác dụng tẩy tàn nhang.

Đậu nành

Dùng đậu nành 50g hầm với gan lợn50g ăn trong ngày, mỗi liệu trình là 14 ngày. Hoặc dùng đậu nành 15g, đậu đen15g, sơn tra 15g; Ba thứ hầm chín, cho thêm chút đường đỏ, chia ăn 2 lần trongngày. Có tác dụng nhuận da và làm sáng da. Hoặc chế thành sữa đậu nành uốngthường xuyên.

Da trắng mềm mịn với rau củ

Củ đậu

Phụ nữ thường dùng củ đậu tươithái lát xoa lên mặt hoặc ép lấy nước bôi lên mặt cho da mịn, khỏi nứt nẻ. Cónước phụ nữ ở một số địa phương ở đó dùng củ đậu phơi khô tán bột mịn để làmphấn bôi mặt và xoa trị rôm sảy.

Da trắng mềm mịn với rau củ

Quả mùi

Chứa tinh dầu, dầu béo vàprotein, có tác dụng kháng nấm. Dùng quả già phơi hay sấy khô để chữa những nốtđen ở mặt. Dùng nước sắc quả mùi giã để rửa mặt nhiều lần trong nhiều ngày, nốtđen sẽ mất dần.

Dầu gấc

Dầu màng gấc là nguồn nguyên liệuquý chứa nhiều b-caroten hơn so với dầu cá. Người ta đã dùng dầu gấc kèm với mộtsố thuốc kháng khuẩn đặc hiệu chữa được bệnh trứng cá kén có nhân ở mặt.

Da trắng mềm mịn với rau củ

Theo Vzone