Giữa bao món ăn dầu mỡ, đậu phụ với vị thanh thanh giúp bạn bớt ngấy và ăn ngon miệng hơn. Bạn hãy cùng Tintuconline tìm hiểu về món ăn ngon với đậu phụ dưới đây.

Đậu phụ làm theo cách này thơm ngon hơn cả thịt, bổ dưỡng không kém lại còn lạ miệng-1

Nguyên liệu Gia vị
Đậu phụ
Cải thảo
Hành lá
Gừng
Trứng
Thịt heo
Dầu ăn
Xì dầu
Muối
Đường
Dầu hào

Cách làm

1. Cải thảo rửa sạch và thái nhỏ miếng vừa ăn. Miến ngâm cho mềm vớt ra để ráo.

Đậu phụ làm theo cách này thơm ngon hơn cả thịt, bổ dưỡng không kém lại còn lạ miệng-2

Đậu phụ làm theo cách này thơm ngon hơn cả thịt, bổ dưỡng không kém lại còn lạ miệng-3

2. Đậu phụ cắt khoanh xong cho vào bát, chần bằng nước sôi rồi vớt ra để ráo.

Đậu phụ làm theo cách này thơm ngon hơn cả thịt, bổ dưỡng không kém lại còn lạ miệng-4

3. Thái hành lá, gừng đập dập thái nhỏ, rau mùi thái nhỏ.

4. Đập một quả trứng, đánh tan rồi phủ đều lên đậu.

Đậu phụ làm theo cách này thơm ngon hơn cả thịt, bổ dưỡng không kém lại còn lạ miệng-5

5. Đun nóng chảo, cho một ít dầu vào nóng lên 50% thì cho đậu phụ vào chiên vàng hai mặt, lấy ra để riêng.

Đậu phụ làm theo cách này thơm ngon hơn cả thịt, bổ dưỡng không kém lại còn lạ miệng-6

6. Cho dầu vào chảo khác, cho thịt heo vào chiên. Khi ngả vào thì cho hành lá và gừng băm vào phi thơm. Nêm xì dầu và cho cải thảo vào. Xào một lúc thì cho miến và đậu phụ vào. Cho một ít nước, đậy nắp sôi 5 phút trên lửa lớn.

Đậu phụ làm theo cách này thơm ngon hơn cả thịt, bổ dưỡng không kém lại còn lạ miệng-7

7. Sau năm phút, nêm một thìa muối, một thìa đường, một lượng dầu hào vừa ăn, đảo đều, thấy cạn nước thì rắc rau mùi vào là xong. Chỉ đơn giản như vậy nhưng đây đã là một món ngon bổ dưỡng rồi. 

Đậu phụ làm theo cách này thơm ngon hơn cả thịt, bổ dưỡng không kém lại còn lạ miệng-8Đậu phụ làm theo cách này thơm ngon hơn cả thịt, bổ dưỡng không kém lại còn lạ miệng-9

Theo Minh Minh - Vietnamnet