Bị mắng chửi vì vai diễn trong Người một nhà, Thanh Hương nói: Dám làm, dám chịu

"Khi đóng vai phản diện, vai có tính cách khó chịu mà bị khán giả ghét, chửi bới thì chứng tỏ là tôi đang làm đúng" -Thanh Hương chia sẻ.

Thanh Hương vốn nổi tiếng với những vai “đào thương” trên màn ảnh nhỏ. Tuy nhiên, nữ diễn viên đang nhận về nhiều phản ứng trái chiều từ khán giả khi vào vai Khanh trong phim Người một nhà. Đây là vai cô em dâu tham lam, ích kỷ, thiếu tình nghĩa với anh trai chồng khiến khán giả không khỏi phẫn nộ.

Chia sẻ về vai diễn Khanh, Thanh Hương khẳng định chị “dám chơi dám chịu” và không khó chịu trước những bình luận gay gắt từ khán giả.

Bị mắng chửi vì vai diễn trong Người một nhà, Thanh Hương nói: Dám làm, dám chịu-1

Thanh Hương vào vai Khanh của phim "Người một nhà".

- Thời gian gần đây, vai diễn Khanh trong "Người một nhà" nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả. Là người đảm nhiệm vai cô em dâu bị ghét nhất màn ảnh Việt ở thời điểm này, chị nghĩ sao trước phản ứng của khán giả?

Đóng vai như thế bị mọi người phản ứng là chuyện bình thường. Nhưng thú thực là tôi cũng không ngờ phản ứng của khán giả lại dữ dội như vậy.

Mỗi người một cảm nhận và họ có quyền đưa ra đánh giá riêng nên tôi rất trân trọng phản ứng của khán giả. Tôi không phản ứng lại với khán giả mà tôi lắng nghe. Tôi cảm thấy vui vì ít nhiều, khán giả cũng quan tâm đến vai diễn của tôi.

Thú thực, chúng tôi cũng dự đoán khán giả sẽ khó chịu với nhân vật Khanh nên tôi giữ cho mình tâm thế bình thản, vững vàng trước sự việc.

- Vừa thoát vai Luyến “lươn”, nhận được rất nhiều thiện cảm từ khán giả, lý do gì khiến chị nhận một vai diễn bị chỉ trích là ích kỷ, tham lam, thiếu tình nghĩa?

Trước đó, vai Luyến của Cuộc đời vẫn đẹp sao quá đáng yêu, quá ấn tượng nên khi tôi nhận vai diễn tiếp theo thì cũng phải tính toán sao cho vai đó phải đủ sức nặng hoặc thực sự mới mẻ, khác biệt. Thú thực, tôi cũng rất “tâm lý” khi nhận vai diễn này. Ban đầu khi đọc kịch bản phim mới chỉ có mấy tập đầu, tôi cũng không biết sự phát triển của nhân vật như thế nào nên tôi rất băn khoăn.

Tuy nhiên, đạo diễn Trịnh Lê Phong nói với tôi rằng hãy yên tâm nhận vai, Khanh “hay ho“ , sau sẽ phát triển tâm lý rất đặc biệt. Và đúng như lời anh ấy nói, càng về sau nhân vật Khanh càng nhiều màu sắc. Đến thời điểm hiện tại, tôi thực sự cảm thấy hài lòng vì mình đã nhận vai Khanh trong Người một nhà.

Bị mắng chửi vì vai diễn trong Người một nhà, Thanh Hương nói: Dám làm, dám chịu-2

"Thú thực, tôi cũng rất “tâm lý” khi nhận vai diễn này", Thanh Hương chia sẻ.

- Nhiều khán giả cho rằng nhân vật Khanh có phần vô lý, cố tình gây ra cảm xúc tiêu cực cho khán giả. Chị nghĩ sao về điều này?

Với tôi đây là vai diễn khó vì nhân vật này có nội tâm quá phức tạp. Khanh khi đi lấy chồng phải gánh vác kinh tế, chăm sóc cả chồng lẫn con. Với gia đình chồng, cô ấy chỉ biết có một người anh chồng đã biệt tích nhiều năm, còn người mẹ chồng thì “lúc ẩn lúc hiện”. Rõ ràng nhân vật Khanh sẽ không thể hoàn toàn thoải mái, dễ dàng chấp nhận khi anh chồng trở về.

Rồi khi nợ nần bủa vây, bị chồng mới của mẹ chồng gây sức ép, cùng lúc đó con gái lại bị bệnh, rất nhiều áp lực khiến tâm lý nhân vật trở nên bất ổn, khó có thể đưa ra cách ứng xử khéo léo, tròn trịa được.

Nhiều khi tôi cũng không thực sự hiểu cách Khanh xử lý tình huống. Nhưng rõ ràng có những khán giả hiểu được điều này, họ đã để lại bình luận phân tích, chia sẻ suy nghĩ của họ về nhân vật. Điều này cho thấy nhân vật Khanh thực tế và có sự gần gũi với rất nhiều người.

Bị mắng chửi vì vai diễn trong Người một nhà, Thanh Hương nói: Dám làm, dám chịu-3

Nhân vật Khanh khiến nhiều khán giả bức xúc.

- Bên cạnh những bình luận hiểu về nhân vật, thông cảm cho diễn viên, vẫn có những bình luận gay gắt, mắng chửi chị vì nhân vật Khanh. Chị nghĩ sao về điều này?

Tôi thấy bình thường, vì tôi không phải người mới vào nghề nên không nao núng trước những bình luận đó. Rất nhiều khán giả có văn hóa, có hiểu biết thì cũng sẽ có những người không được như vậy, họ sẵn sàng miệt thị diễn viên, nói cho hả dạ mặc dù chưa chắc họ đã xem phim.

 

Tôi tôn trọng, lắng nghe những bình luận, góp ý mang tính xây dựng, lịch sự và vui vẻ, còn ngược lại thì tôi không quan tâm.

Thanh Hương

Là diễn viên, tôi tôn trọng, lắng nghe những bình luận, góp ý mang tính xây dựng, lịch sự và vui vẻ. Còn ngược lại thì tôi không quan tâm.

Tôi thấy số khán giả này không nhiều, trong khi đó những khán giả biết phim, hiểu nhân vật lại nhiều hơn rất nhiều. Tôi chấp nhận, cuộc sống mà. Nghề diễn là “làm dâu trăm họ” , không thể làm đẹp lòng tất cả mọi người được, khó lắm!

Bằng chứng là khi có bình luận miệt thị, chửi bới tôi, có rất nhiều người đã vào bình luận, phản bác lại, bênh tôi .

- Chị có cảm thấy tiếc khi trước đó, dù đóng vai đào hát, gái “bán hoa” hay người lao động chân tay cũng đều nhận về thiện cảm từ khán giả nhưng giờ vào vai Khanh lại phải đối diện với nhiều phản hồi trái chiều đến vậy?

Tôi nghĩ một người nghệ sĩ, chẳng ai muốn bị “chết vai” mà luôn mong muốn thay đổi bản thân. Nếu ai cũng chỉ muốn đóng vai được yêu thương thì những vai phản diện ai sẽ đóng?

Tôi cho rằng, trong mỗi hành trình khắc họa nhân vật, mình phải chấp nhận được phản ứng của khán giả, đó chính là "mùi vị" mà mỗi lần hóa thân đem đến cho người nghệ sĩ.

Bản thân tôi không lựa chọn vai tốt hay vai xấu, vai được yêu hay bị ghét mà tôi xác định khi đã nhận vai sẽ đi đến cùng với vai diễn, cho dù đó là vai như thế nào đi nữa.

Tôi không hề tiếc mà còn cảm thấy may mắn khi được nhận vai Khanh, vì nếu không tôi sẽ không bao giờ có những trải nghiệm thú vị như vậy. Trước đây tôi đóng vai Lan cave, vai Nương, rồi Luyến Lươn…. tôi thấy khán giả yêu thương tôi lắm, chưa bao giờ tôi nghĩ sẽ có lúc họ chửi thẳng vào mặt tôi như vậy, quên luôn cả các nhân vật trước của tôi.

Nhiều người quá ghét nhân vật Khanh, họ còn đặt câu hỏi: "Đến bao giờ con Thanh Hương này mới được yêu quý trở lại?". Rồi “nên đi nước ngoài đổi mặt đi, chứ xác định là giờ không quay lại được nữa"...

Khi mình đóng vai phản diện, vai có tính cách khó chịu mà bị khán giả ghét, chửi bới, thì đó là tôi đang làm đúng mà. 

Bị mắng chửi vì vai diễn trong Người một nhà, Thanh Hương nói: Dám làm, dám chịu-4

Thanh Hương: "Tôi không hề tiếc mà còn cảm thấy may mắn khi được nhận vai Khanh".

- Nhưng chị không khó chịu khi đối diện với những bình luận mà như chị nói là “chửi thẳng vào mặt” mình như vậy sao?

Tôi vẫn nói mỗi bộ phim, mỗi tác phẩm như một món ăn và khán giả là người thưởng thức món ăn đó. Sẽ có người hợp khẩu vị và thích món ăn đó nhưng cũng có những người cảm thấy không phù hợp thì họ sẽ chê bai, thậm chí là bỏ luôn món ăn đó, đây là chuyện hết sức bình thường trong cuộc sống.

Một người nghệ sĩ đủ bản lĩnh, đủ tình yêu với vai diễn và có sự tin tưởng vào việc mình làm thì có thể bình thản chấp nhận phản hồi từ khán giả. Nếu đọc bình luận rồi chấp nhất với khán giả thì đó không phải là mình đang thể hiện nhân vật nữa, mà là đang nhìn nhận mọi chuyện bằng cái tôi cá nhân rồi.

Tôi là người rất rõ ràng, “dám chơi thì dám chịu”, nếu đã dám nhận vai phải chấp nhận được phản ứng của khán giả dành cho vai diễn đó.

Hơn nữa chuyện khen chê là điều hết sức bình thường trong cuộc sống, đã là diễn viên phải giữ được tâm thế tốt nhất để lột tả chính xác nhân vật.

Đến thời điểm hiện tại, tôi tin rằng mình đủ bản lĩnh, đủ tình yêu với vai diễn để có thể gạn lọc những ý kiến phù hợp, từ đó lắng nghe và hoàn thiện mình trên con đường diễn xuất.

 Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/bi-mang-chui-vi-vai-dien-trong-nguoi-mot-nha-thanh-huong-noi-dam-lam-dam-chiu-ar877983.html

Thanh Hương


Cơn sốt game show đè bẹp ca sĩ Việt
Album của Karik là một trong những sản phẩm âm nhạc tâm huyết của nghệ sĩ Việt đang bị kìm hãm vì sức nóng của game show "Anh trai say hi" và "Anh trai vượt ngàn chông gai".
Sao
Shark Bình nói về ồn ào ngoại tình, rạn nứt với Phương Oanh
Doanh nhân Hòa Bình (Shark Bình) nói ông không biết ai tên HCK (chỉ Á hậu Hoàng Kim Chi, PV), đồng thời cho rằng thông tin ông ngoại tình là vô căn cứ. Từ giữa tháng 7, ồn ào bủa vây Shark Bình sau khi mạng xã hội xuất hiện bài viết ám chỉ hôn nhân của "búp bê" gặp trục trặc vì "cá mập" ngoại tình.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.